Mệnh mộc đối với việc nuôi cá cảnh

Mệnh mộc đối với việc nuôi cá cảnh

|Tin tức

Việc nuôi cá cảnh hiện nay đã trở thành xu hướng và ngày càng phổ biến. Nó đã tạo nên một trào lưu vô cùng nhộn nhịp, chiếm trọn sự yêu thích và niềm đam mê của nhiều người. Thú vui này có thể giúp mọi người thư giãn, giảm căng thẳng, stress và mệt mỏi, đồng thời còn giúp cảnh quan trong nhà bạn trở nên đẹp mắt và độc đáo hơn bao giờ hết. Đặc biệt hơn, việc nuôi cá cảnh còn hàm chứa ý nghĩa phong thủy rất tốt, tuỳ theo mệnh của mỗi gia chủ mà chúng ta sẽ có cách nuôi cá cảnh sao cho phù hợp nhất. Vậy người mệnh mộc có nên nuôi cá cảnh không?

Phong thủy là bộ môn khoa học nghiên cứu tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguồn năng lượng, vận may, tài lộc và sức khỏe của con người. Hiện nay, ngoài mục đích nuôi cá cảnh để trang trí và thư giãn, có rất nhiều người chọn nuôi bể cá nhằm hướng đến giá trị phong thủy.

Theo các nghiên cứu, người mệnh mộc là những người thường có tính cách lạc quan, vui vẻ và hòa đồng, dễ gần. Họ rất dễ hòa nhập với cuộc sống và cộng đồng xung quanh. Người mạng mộc hoàn toàn có thể chọn nuôi bể cá cảnh để trang trí. Theo phong thủy, thủy sinh ra mộc mà bể cá lại là đại diện cho thuỷ. Chính vì vậy mà việc nuôi cá cảnh vừa có khả năng hỗ trợ, lại có ý nghĩa gia tăng may mắn cho những người mệnh mộc. Bể cá là vật dụng không chỉ giúp không gian sinh sống và làm việc của bạn trở nên sống động, gần gũi với thiên nhiên mà còn góp phần làm tăng sinh khí, tích tụ tài lộc cho các gia đình nên những người mệnh Mộc có thể nuôi bể cá các bạn nhé!

Sở hữu cho mình 1 bể cá thủy sinh đẹp và ấn tượng luôn là mong muốn của hầu hết nhiều người, trong đó có người mệnh mộc. Chính vì thế mà việc nuôi cá cảnh theo phong thủy sẽ góp phần đem đến những giá trị và ý nghĩa tốt trong cuộc sống mỗi ngày.

Người mệnh mộc nên chọn nuôi 1 trong các loại cá như sau: cá Vàng, cá La Hán, cá Chép, cá Rồng, cá Nheo,… Mỗi 1 loại cá này đều hàm chứa ý nghĩa riêng, tuy nhiên đều hướng đến những điều may mắn, vui vẻ, cát lợi, tài vận và đem đến sức khỏe cho gia chủ.

Hình dáng bể cá phù hợp nhất sẽ là hình chữ nhật. Hình chữ nhật là hình ảnh tượng trưng cho Mộc nên nếu các bạn tìm cho mình bể cá có hình dáng như vậy sẽ góp phần gia tăng thêm sự may mắn.

Khi lựa chọn màu sắc cho đàn cá và bể, những người mệnh mộc cần tránh lựa chọn những màu như màu trắng và màu ánh kim vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim, mang ý nghĩa tương khắc với người mệnh mộc.

Viết bình luận