Mệnh Thuỷ khi nuôi cá cảnh cần lưu ý điều gì?

Mệnh Thuỷ khi nuôi cá cảnh cần lưu ý điều gì?

|Tin tức

Có khá nhiều ý kiến cho rằng những người mệnh Thủy đều nên nuôi cá cảnh trong nhà để có thể bổ trợ cho phong thủy nhà cửa và cả vận mạng của mình. Vậy quan niệm này có chính xác không?  Nếu đúng khi người mệnh thủy khi nuôi cá cảnh trong nhà cần phải lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

Nếu bạn là người mệnh Thủy và có nhu cầu nuôi cá cảnh thì phải đặc biệt quan tâm đến vị trí đặt bể cũng như việc tạo hình bể cá. Hiện nay bể cá là 1 xu hướng trang trí nội thất, giúp cân bằng không khí cho gia đình, đồng thời có vai trò điều chỉnh phong thủy cho ngôi nhà. Về câu hỏi người mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không thì chúng tôi xin phép được trả lời là có. Gia đình nào cũng có thể đặt bể cá để nuôi, coi nó như 1 thú vui tao nhã. Tuy nhiên nếu các bạn muốn có những lợi ích khác như khai thông vận mạng, điều hòa năng lực thì những người mệnh Thủy sẽ phải chú ý hơn về vị trí đặt và hình dáng của bể cá.

 

 

Người mệnh Thủy nên đặt bể cá ở hướng Bắc, thuộc cung Quan Lộc sẽ gặp nhiều may mắn. Bạn cũng có thể đặt bể ở hướng đông nam, thuận cả cung Điện Trạch và Tài Bạch để gặp nhiều phú quý và thịnh vượng. Bên cạnh đó, dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc mà gia chủ mang mệnh Thủy sẽ lựa chọn hình dáng cho bể cá như sau:

  • Bể cá hình tròn: Thuộc hành Kim, có thể giúp gia chủ gia tăng sự may mắn trong vận số theo thuyết tương sinh.

  • Bể cá hình chữ nhật: Thuộc hành Mộc, có khả năng đem lại hòa khí cho gia đình bạn.

  • Bể cá hình lục giác: Thuộc hành thủy, không hạ, không thượng, có khả năng củng cố năng lực cho gia chủ.

Ngoài ra, bể cá có hình vuông vô cùng không thích hợp với người mệnh Thủy. Tương tự với đó là bể cá có các góc nhọn như hình ngôi sao, tam giác thuộc hành Hỏa cũng được cho là đại kỵ với người mệnh Thủy.

Nếu đã nuôi cá cảnh phong thủy thì những người mệnh Thủy chi được nuôi 1 hoặc 6 con cá trong bể vì điều này sẽ giúp tăng cường sức mạnh, sự may mắn cho gia chủ, giúp cả gia đình có vượng khí tốt lành. Còn về chủng loại, gia chủ mệnh Thủy nên chọn các loài cá có màu trắng, đen, vàng kim, không nhất thiết phải nuôi cả 6 con 1 màu mà gia chủ có thể phối hợp 3 màu này để tạo thành 1 đàn cá đẹp mắt, tạo nên 1 bể cá lộng lẫy.

Viết bình luận