Một số loại cá cảnh săn mồi nổi tiếng

Một số loại cá cảnh săn mồi nổi tiếng

|Tin tức

Hiện nay, nhu cầu chơi cá cảnh đang không còn quá xa lạ với mọi người. Nó tồn tại nhiều ưu điểm như giúp con người thư giãn và giải trí, giúp cho không gian nhà ở trở nên sinh động, đẹp mắt và thoáng đãng hơn cả. Tuy nhiên không chỉ dừng ở việc này, những ai có niềm đam mê cá cảnh cũng thường hứng thú với 1 số loại cá cảnh săn mồi thú vị. Vậy đó là những loại cá nào?

Hiện nay, nhu cầu chơi cá cảnh vô cùng phát triển bởi những ưu điểm vượt trội về giải trí cũng như trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người đam mê cá cảnh còn rất hứng thú với những loại cá cảnh săn mồi thú vị. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại cá cảnh săn mồi đang rất được yêu thích hiện nay.

Cá Rồng

 

Cá Rồng còn có tên gọi khác là cá rồng Kim Long. Đây là 1 loại cá cảnh săn mồi có kích thước lớn, có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon, vì thế mà được góp mặt trong danh sách những loại cá cảnh cao cấp hiện nay. Kích thước của 1 con cá rồng có thể lên đến 75cm trong hồ nuôi nhân tạo, do đó khi có nhu cầu nuôi cá rồng thì các bạn phải chuẩn bị  1 hồ nuôi thật lớn nhé.

Về thức ăn, thức ăn của loại cá này khá dễ tìm, chúng có thể ăn sâu bọ, cua sống, tôm và cả thức ăn viên lẫn 1 số thực phẩm đông lạnh. Dù vậy lượng thức ăn cá rồng cần là rất lớn nên các bạn cũng cần xây dựng hệ thống lọc chất thải nhanh và mạnh nhé. Dù vậy, việc sở hữu 1 chú cá rồng vẫn sẽ rất thú vị khi nó không chỉ giúp tâm trạng của bạn thêm thoải mái khi ngắm nhìn những chú cá rồng phóng lên mặt nước để săn mồi mà còn giúp không gian nhà ở của bạn trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Cá Hổ

Cá Hổ có tên gọi độc đáo như vậy là vì chúng có những sọc đen lớn trên thân mình giống như loài hổ. Tương tự như cá rồng, cá hổ có kích thước khá lớn khi có thể đạt đến 65cm khi trưởng thành, do đó nếu có nhu cầu nuôi cá hổ thì hãy chuẩn bị cho mình 1 bể cá thật lớn các bạn nhé. Để cá hổ có 1 môi trường phát triển tự nhiên và thoải mái nhất, bể nuôi cá phải thật tự nhiên như có các tảo thực vật, cát đá bao quanh,… Bạn cũng có thể tìm những loại thực vật dưới nước cùng nơi ẩn nấp để tạo cơ hội cho cá săn mồi. Dù vậy, vì cá hổ khá thụ động nên các bạn vẫn nên nuôi chung với các loài cá hiền lành khác.

Viết bình luận