Một số loại cá mang lại sự tốt lành

Một số loại cá mang lại sự tốt lành

|Tin tức

Cuộc sống hiện đại và công nghệ đang ngày một phát triển nhưng không bị vậy mà những yếu tố về tâm linh và phong thủy bị bỏ qua và xem nhẹ. Đối với những người quan tâm đến việc bài trí ngôi nhà hay văn phòng hợp phong thủy thì việc chọn một bể cá thủy sinh rất phù hợp có tác dụng hỗ trợ cho gia chủ, mang tài lộc và thịnh vượng. Dưới đây là một số loại cá mang theo sự tốt lành cho người chủ theo luật phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Loại cá đầu tiên chính là cá chép cảnh. á đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hóa thành rồng. Một món đồ trang trí Phong Thuỷ thường gặp đó là đôi cá chép đang bơi lội trên đỉnh vàng, đây được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn.

Cá Koi đã quá quen thuộc và được rất nhiều yêu thích. Giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng…cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn. Theo tiếng Hán, cá này đại diện cho sự sung túc và giàu sang.

Loại cá thứ 3 cũng nổi bật không kém đó chính là cá rồng.  Đây là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi. Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá đúc bằng kim loại mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

Cá La Hán  là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

Chơi cá không đơn giản chỉ là sở thích, là niềm đam mê đem lại sự thư giãn, thoải mái mà còn ẩn chất trong đó nhiều giá trị nhân văn sâu sắc của thế giới tâm linh. Nhiều người còn tin rằng nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ khi hợp phong thủy.

Viết bình luận