Một số loại cây thuỷ sinh đẹp cho bể cá cảnh 

Một số loại cây thuỷ sinh đẹp cho bể cá cảnh 

|Tin tức

Một bể cá cảnh đẹp không chỉ cần có có những chú cá bơi lộn mà còn cần cả những thảm thực vật xanh mát, đẹp mắt tạo nên một môi trường sống dưới nước lý tưởng và sinh động. Cây thuỷ sinh là một trong những phần quan trọng của bể cá cảnh, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và đầy thơ mộng, tự nhiên, làm đẹp cho không gian bài trí trong ngôi nhà của bạn. 

Hanoi Aquarium xin giới thiệu đến quý khách một số loại cây thuỷ sinh đang rất được ưa chuộng hiện nay để bạn có thể biết thêm về công dụng cũng như vai trò của nó đối với bể cá cảnh, từ đó đưa ra cho mình những sự lựa chọn chính xác nhất. 

Cây ráy thuỷ sinh 

Cây ráy là một trong những loài cây thuỷ sinh rất đẹp và rất dễ chăm sóc nên thích nghi với loại bể cá cảnh và các hồ thuỷ sinh. Các cây họ nhà ráy cũng đa dạng về chủng loại nên người chơi bể cá cảnh có nhiều hơn cho mình những sự lựa chọn khác nhau. Cây ráy khá dễ trồng và không cần chăm sóc cầu kỳ như nhiều loại cây khác nên rất được yêu thích. 

Một số đặc điểm của cây ráy mà bạn nên biết: phát triển khá chậm, nên trồng vào các cột hoặc trên đá hoặc gỗ lụa để có thể phát triển tốt nhất. Cây ưa ánh sáng dịu, bạn nên hạn chế ánh sáng mạnh vì có thể làm cho lá cây nhạt màu và bị úa nhanh hơn. 

Cây dương xỉ thuỷ sinh 

Đây cũng là một loại cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây dương xi cũng có những nét tương đồng với cây ráy là sống thường dựa vào lũa hoặc đá và cũng không ưa ánh sáng quá mạnh. 

Rong đuôi chồn

Cây rong đuôi chồn còn có tên gọi quốc tế là Lagarosiphon major rất được phổ biến và phủ sóng rộng rãi trong giới chơi hồ thuỷ sinh vì tính thông dụng và vẻ đẹp của nó. 

Cây rong đuôi chồn thường được trồng ở phía hậu cảnh. Lưu ý tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây rất nhanh nên bạn cần phải cắt tỉa thường xuyên. Về chế độ dinh dưỡng của cây bạn không cần phải chăm sóc hay quá quan tâm đến nó, hãy để chúng tự do phát triển. 

Cây thuỷ sinh tại Hanoi Aquarium 

Ngoài ra, tại Hanoi Aquarium còn giới thiệu đến quý khách nhiều loại cây thuỷ sinh khác như các loài rêu, cỏ thìa, cây súng thuỷ sinh, thuỷ cúc, cây thuỷ sinh thanh đản, cây thuỷ sinh lưới mác… tất cả đều rất dễ trồng và chăm sóc, có vẻ đẹp tự nhiên phù hợp với mọi bể cá cảnh và nhiều tác dụng đối với môi trường sống của cá. 

Viết bình luận