Một số lỗi người mới chơi thuỷ sinh hay mắc

Một số lỗi người mới chơi thuỷ sinh hay mắc

|Tin tức

Hồ thuỷ sinh với vẻ đẹp xanh tươi mát, tạo cho không gian bài trí sự tĩnh tại, yên bình, thân thiện với thiên nhiên, gần gũi với môi trường. Do đó, ngày nay hồ thuỷ sinh có mặt tại nhiều gia đình hơn. Ngoài ra, các văn phòng, công ty, doanh nghiệp hay các dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn cũng thường xuyên chơi hồ thuỷ sinh để tạo nên bầu không khí trong lành cho các khách hàng của mình. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi hồ thuỷ sinh sẽ rất dễ mắc phải một lỗi sau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhiều người nghĩ rằng việc làm và chơi một hồ thuỷ sinh là một việc vô cùng dễ dàng, đơn giản, có thể tận dụng nguồn internet hay hỏi những người có kinh nghiệm là có thể tạo ra một hồ thuỷ sinh xinh đẹp, mát mắt. Tuy nhiên, mọi việc không hề đơn giản như những gì bạn nghĩ. Một số lỗi rất cơ bản mà các bạn thường xuyên mắc phải mà Hanoi Aquarium chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho việc chăm sóc hồ thuỷ sinh của mọi người.

Đầu tiên, lựa chọn các phụ kiện thuỷ sinh không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Bạn cần lựa chọn chính xác các phụ kiện phù hợp với loại cá cảnh và các cây thuỷ sinh của mình. Điều này sẽ giúp hồ thuỷ sinh được phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên quan tâm đến giá cả sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và mức giá của thị trường, tránh mua phải hàng kém chất lượng mà giá thì mắc. Các phụ kiện thuỷ sinh nên được lựa chọn đồng bộ và đầy đủ nhất như: đèn đảm bảo ánh sáng, bộ lọc giúp cho nguồn nước luôn sạch sẽ, bình CO2 mang đến sự sống cho cá và cây thuỷ sinh…

Việc trồng cây thuỷ sinh sẽ rất thường xuyên khiến người dùng cảm thấy khó khăn và việc mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi. Khác với việc trồng cây trên cạn, cây thuỷ sinh được nuôi trồng bỏi phân nền. Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp tiền cảnh – trung cảnh và hậu cảnh một cách hợp lý: cây nào ở trước, ở giữa và phía sau cần phải được cân nhắc để chúng có thể cùng nhau phát triển và tạo nên vẻ đẹp cho hồ thuỷ sinh của bạn một cách tốt nhất.

Cách sắp xếp bố cục cũng sẽ làm khó những người chơi thuỷ sinh của chúng ta. Bạn cần chia tỷ lệ giữa cây thuỷ sinh, đá thuỷ sinh và các phụ kiện cùng với không gian của cá sao cho phù hợp và ổn định nhất.

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong việc nuôi trồng hồ thuỷ sinh, vui lòng liên hệ với Hanoi Aquarium để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Viết bình luận