Một số lưu ý cho người mới chơi bể cá cảnh

Một số lưu ý cho người mới chơi bể cá cảnh

|Tin tức

Nuôi bể cá cảnh không chỉ cần đam mê là có thể thành công mà cần phải có những kỹ năng cơ bản thì bể cá của gia đình bạn mới trở thành vật trang trí đẹp mắt, tạo nên không gian xanh ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Và để đảm bảo sự sống cho các sinh vật trong hồ cá thì cần phải trang bị một số phụ kiện cần thiết. 

Cuộc sống hiện đại, con người quan tâm hơn đến những thú vui thanh tao và chơi bể cá cảnh chính là một trong những niềm vui đó. Nuôi bể cá cảnh không chỉ là sở thích, cái đẹp mà nó còn rất tốt cho tâm trạng và tinh thần của bạn. Trên thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nhìn vào cá bơi lội mỗi ngày gíup cho tinh thần của chúng ta trở nên thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. 

Để hạn chế và ngăn ngừa được những rủi ro khi nuôi cá cảnh, bạn cần phải thường xuyên chăm lo và quan tâm đến môi trường sống của nó. Cần đảm bảo cho cá có một chế độ ăn uống hợp lý, nước trong hồ cá luôn sạch sẽ và cung cấp hệ thống lọc nước, bình CO2 tốt nhất đảm bảo cá có thể hô hấp được. 

Vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nhất chính là nguồn nước chăm sóc cá. Nước cho cá cảnh cần phải được xử lý sạch khỏi clo. Bạn nên để bể cá ở những nơi khô thoáng, có ánh sáng và cung cấp trang bị máy xủi oxy. Cũng giống như con người, cá không có oxi là không có sự sống. Hoặc cách đơn giản hơn là bạn có thể mua trực tiếp nước cho cá cảnh tại các cửa hàng thuỷ sinh và Hanoi Aquarium là lựa chọn uy tín hàng đầu tại thủ đô Hà Nội cho các phụ kiện thuỷ sinh. 

Khi thay nước cho hồ cá, bạn cần lưu ý không nên hút sạch 100% nước có trong hồ cá mà nên hút dần dần khoảng từ 30 đến 50% để cho cá kịp thích nghi vớ sự thay đổi nước trong hồ. Bạn không nên chuyển cá sang hồ khác mà chỉ nên thay nước. 

Về thức ăn của cá thì nên cung cấp vừa đủ, không nên cho cá ăn quá nhiều sẽ có lượng thức ăn dư thừa, điều này gây ô nhiễm nguồn nước và làm mất vệ sinh hồ cá. Bạn nên cho cá ăn 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều. 

Nhiệt độ lý tưởng cho cá phát triển là 26 đến 28 độ C, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, oxi cần cung cấp 24/24. Bạn nên nuôi các loại cá cùng tập tình với nhau và nên tránh các loại cá ăn thịt cá. 
 

Viết bình luận