Mua thức ăn cho cá cảnh ở đâu tốt nhất?

Mua thức ăn cho cá cảnh ở đâu tốt nhất?

|Tin tức

Việc lựa chọn ăn cho cá cảnh là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh trưởng, phát triển của những loài cá này. Đối với những người nuôi cá cảnh thì việc nuôi và chăm sóc cá thường bao gồm rất nhiều công đoạn. Tuy nhiên lựa chọn đúng loại thức ăn cho cá để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng tốt là điều vô cùng quan trọng. Không phải ai cũng biết cách lựa chọn thức ăn cho cá và cho cá ăn tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cách cho cá cảnh ăn phù hợp và lựa chọn thức ăn đúng với với sự phát triển của cá.

Tùy thuộc vào từng loại cá mà bạn nuôi là cá nước mặn hay nước ngọt mà việc lựa chọn thức ăn và cách cho ăn cũng có sự khác biệt với nhau khá nhiều. Nhiều người nuôi cá cảnh thường xuyên thắc mắc là không biết giống cá của mình nuôi cần ăn loại thức ăn nào cho phù hợp?

Nếu không may lựa chọn những loại thức ăn không phù hợp với từng loại cá, sức khỏe của cá sẽ yếu đi, màu sắc cũng như khả năng bơi lội của chúng đều bị thuyên giảm và chậm lớn. Tuy nhiên đa số các số các cảnh trên thị trường hiện nay đều có thói quen ăn tạp giúp chúng có thể thích nghi với môi trường và những nguồn thức ăn khác nhau.

Trong thời gian đầu mới nuôi cá cảnh, có thể cá chạy ít ăn. Tuy nhiên sau một thời gian ta sẽ ăn nhiều hơn và quen với hương vị thức ăn đó. Cách cho cá ăn cũng cần phải lưu ý. Cho cá một lượng thức ăn vừa đủ, không nên đổi thức ăn một cách quá nhiều vào bể cá hay hồ cá cảnh. Tránh để thức ăn dư thừa ảnh hưởng tới chất lượng của hồ cá hay bể nuôi cá trong công trình của quý khách hàng. Thậm chí khi thức ăn dư thừa làm bẩn môi trường nước có thể khiến cá bị chết. Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi cá thì nên cho cá cảnh ăn hai lần một ngày, với số lượng vừa đủ là tốt nhất. Thời điểm cho cá ăn phù hợp là vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát 

Đồng thời thường xuyên vệ sinh môi trường sống và khu vực bể cá đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng và và các yếu tố cần thiết để cả có thể phát triển. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại thức ăn cho cá cảnh khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và đảm bảo có chất lượng tốt nhất, quý khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc xuất xứ cũng như tên tuổi của những đơn vị cung cấp các loại thức ăn này. Có rất nhiều địa chỉ giả, nhái kém chất lượng trên thị trường hiện nay thường xuyên cung cấp các loại thức ăn cho cả kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hãy là những người tiêu dùng thông thái và lựa chọn đến với Hà Nội Aquarium ngay hôm nay để có thể mua được những sản phẩm thức ăn cho cá chất lượng tốt với mức giá thành cạnh tranh nhất!
 

Viết bình luận