Nên mua những loại cá thủy sinh nào để dọn bể?

Nên mua những loại cá thủy sinh nào để dọn bể?

|Tin tức

Những bể cá thủy sinh là loại bể cá được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt bể cá thì những vấn đề về vệ sinh bẻ cá, xử lý những rác thải từ sinh vật thủy sinh lại tạo cho khách hàng không ít băn khoăn, lo ngại. Chính vì thế mà xu hướng chọn mua những loại cá thủy sinh vừa để làm cảnh, vừa có khả năng dọn sạch bể cá là vô cùng hợp lý. Có một số loại cá thủy sinh có thể làm sạch bể cá thông qua việc ăn, hấp thụ những chất thải từ các sinh vật thủy sinh, cây thủy sinh trong môi trường thủy sinh.

Cá lau kiếng: đây là loại cá dọn bể được nhiều người dùng chọn mua và nuôi rất nhiều trong những bể cá cảnh, bể cá thủy sinh. Cá lau kiếng có thể vệ sinh sạch sẽ ở mọi khu vực, thậm chí là khu vực đát bể, nơi có rất nhiều những rác thải, chất thải. Cá lau kiếng nổi tiếng là một giống cá lai tạo với nhiều loại cá khác nhau nên có màu sắc vô cùng bắt mắt, thu hút, sẽ tạo thêm sự sinh động, rực rỡ cho bể cá thủy sinh nhà bạn. Cá lau kiếng cũng rất dễ sống, có thể chung sống trong cùng một môi trường nước cùng một số loại cá khác như cá La Hán, cá rồng…Cá lau kiếng là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn khi đang tìm kiếm một loại cá dọn bể đẹp.

Cá bống: ngoài loại cá bống thông thường thì cũng có một loại cá bống có khả năng dọn bể được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Loại cá này có thể làm sạch bể ở khu vực giữa và đáy bể. Nó có kích thước khá nhỏ nhắn nhưng lại có màu sắc bắt mắt, tươi sáng như nhiều loại cá cảnh khác nên cũng đáp ứng được nhu cầu của quý khách khi lắp đặt bể cá thủy sinh. Chúng có đặc tính khá nhút nhát nên có thể sinh sống cùng nhiều loại cá khác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nuôi quá nhiều cá bống trong một bể cá vì chúng có thể bám trên thân của một số loại cá để hút nhớt.

Cá tỳ bà: cả hai loại cá tỳ bà là tỳ bà thường và tỳ bà bướm đều có thể làm sạch, dọn bể rất tốt. Chúng cũng có ngoại hình bắt mắt, màu sắc rực rỡ cùng những vân họa tiết, hoa văn trên thân độc đáo. Tỳ bà bướm có thể sống trong những môi trường thủy sinh nhỏ hẹp hoặc những bể cá kích thước hạn chế, chung sống hòa bình với nhiều loại cá khác. Trong khi đó, tỳ bà thường lại gây ấn tượng bởi khả năng dọn sạch và xử lý hết mọi chất thải trong bể cá. Tuy nhiên, tỳ bà thường có thể phát triển nhanh chóng nên thích hợp nuôi ở những bể cá thủy sinh có kích thước lớn.

Viết bình luận