Nên nuôi loại cá nào cho hồ thuỷ sinh?

Nên nuôi loại cá nào cho hồ thuỷ sinh?

|Tin tức

 

Nuôi một hồ thuỷ sinh không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ, ngay từ khâu đầu tiên chính là lựa chọn các loại cá cảnh cho hồ thuỷ sinh cũng đã gặp nhiều khó khăn. Bạn phải tìm kiếm loại cá sao cho chúng dễ nuôi, có màu sắc và hình dáng đẹp mắt, đặc biệt không phá cây, nhanh chóng thích nghi với môi trường sống. Để có thể gỡ rối những thắc mắc và vấn đề nan giải mà quý khách gặp phải, Hanoi Aquarium xin giới thiệu đến bạn về một số loại cá thuỷ sinh sau đây, hứa hẹn sẽ mang đến những lợi ích không nhỏ cho việc nuôi trồng hồ thuỷ sinh.

Trước tiên, bạn cần phải hiểu rằng bề mặt của hồ thuỷ sinh là môi trường không thể lý tưởng hơn cho sự phát triển của tảo. Nếu tảo không được làm sạch thì cây thuỷ sinh và cá cảnh sẽ không được phát triển một cách tốt nhất. Bạn nghĩ sao với việc diệt sạch tảo bằng các loại cá cảnh ăn tảo? Đây cũng là một giải pháp khá tuyệt vời đấy chứ? Một số loài cá ăn tảo xuất sắc mà chúng ta có thể tìm kiếm và nuôi chúng chính là Otocinclus và Peckoltia.

Vẻ đẹp yêu kiều, thân hình mảnh mai, thanh thoát, cá đĩa cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều những người yêu thích thuỷ sinh. Cá đĩa còn được xem là loài cá đẹp nhất và là vua của các loại cá cảnh. Hình ảnh cá đĩa tung tăng bơi lội trong bể kính còn được ví như một tiên cảnh bồng lai, bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mà khó lòng có hoạ sĩ nào có thể phác hoạ thành công. Hầu hết bất cứ một vị khách nào khi bước chân vào ngôi nhà của bạn, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cá đĩa đều cảm thấy xao xuyến và thích thú vô cùng.

Nếu bạn lo lắng về những cặn bã bên trong và dưới đáy thuỷ sinh thì lựa chọn những loại cá dọn bể như chuột cory, chuột culi, bống cát cũng vô cùng lý tưởng. Đây đều là những loại cá dọn vệ sinh xuất sắc cho hồ thuỷ sinh của gia đình bạn.

Loại cá có kích thước nhỏ, chịu được môi trường không có quá nhiều oxi và có tác dụng trang trí đẹp mắt thì bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn cá betta. Ngoài ra, các đuôi kiếm, cá mún, hoà lan… cũng khá khoẻ mạnh, bạn nên nuôi theo cặp, cá vàng thì chỉ cần 1 cặp nhỏ xíu cũng đủ để hồ thuỷ sinh xinh đẹp và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Cá ngựa vằn khoẻ mạnh, rất dễ nuôi cùng được rất nhiều người nuôi thuỷ sinh yêu thích.

Các loại cá thuỷ sinh đều được cung cấp bởi Hanoi Aquarium!

Viết bình luận