Nên nuôi những loại cá nào trong bể cá thủy sinh? 

Nên nuôi những loại cá nào trong bể cá thủy sinh? 

|Tin tức

Hiện nay, xu hướng lựa chọn bể cá thủy sinh là xu hướng chung của nhiều khách hàng. Bể cá thủy sinh với thiết kế sống động, đẹp mắt với nhiều loại sinh vật thủy sinh khác nhau luôn thu hút được sự quan tâm của quý khách. Tuy nhiên, khi lựa chọn những loại cá thủy sinh, không phải bạn cũng có thể lựa chọn bất kì loại cá nào để nuôi trong bể thủy sinh. Chính vì thế mà bạn cũng nên có những kinh nghiệm chọn mua nhất định để vừa hoàn thiện được kết cấu bể thủy sinh, vừa đảm bảo được chúng có thể sinh sống và phát triển tốt nhất. 

Tảo trong bể cá thủy sinh thường phát triển trên những bề mặt lá cây thủy sinh. Tuy nhiên, khi tảo phát triển quá giới hạn mà không được làm sạch thì chúng sẽ kìm hãm sự phát triển và sự sống của cây. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn những loại cá thủy sinh có thể dọn tảo thay bạn. Một số loại cá thủy sinh có thể ăn được tảo và coi nó như nguồn thức ăn ưa thích. Tảo có chứa chất đạm cùng nhiều chất dinh dưỡng khác có thể duy trì sự sống cho cá trong bể. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý và chỉ lựa chọn những loại cá thủy sinh có thể ăn tảo với khối lượng vừa và nhỏ, có nghĩa là dọn dẹp ở một mức độ nhất định lượng tảo bám trên bề mặt lá cây thủy sinh. Qua nghiên cứu cho thấy một số loại cá đã tiến hóa đến mức có thể ăn được khối lượng tảo cực lớn và chúng có thể phá hại cây thay vì mục đích ban đầu là dọn dẹp tảo cho cây phát triển. Một số loại cá thủy sinh có kích thước nhỏ đáp ứng được yêu cầu này như: Otocinclus và Peckoltia. Bạn có thể chọn nuôi hai loài cá thủy sinh này thành bầy đàn trong bể cá thủy sinh. Chúng có thể dọn dẹp, ăn tảo thường xuyên nhưng không làm tổn hại đến lá cây. Mặt khác, những loại cá thủy sinh này cũng phát triển, lớn lên rất chậm nên phù hợp nuôi trong bể cá. 

Một số loại như như mập đuôi đỏ (Epalzeorhynchus bicolor) hay cá nút (E. frenatum), cá chuồn sông (Crossocheilus siamensis) và cá chuột may (Gyrinocheilus aymonieri), cá bảy màu và Molly có khả năng ăn tảo cực mạnh, thậm chí chúng còn ăn cả tảo chùm đen và cả ốc...nên nếu có nhu cầu lựa chọn thì bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng và tham khảo ý kiến từ những người nuôi cá thủy sinh lâu năm. 

Tại Hanoi Aquarium, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho quý khách về cách lựa chọn những loại cá thủy sinh để nuôi trong bể. Hanoi Aquarium cũng đang bán ra thị trường rất nhiều loại cá thủy sinh khác nhau để phục vụ quý khách. 
 

Viết bình luận