Người mới chơi cá cần mua những thiết bị vật tư gì? – Phần 2

Người mới chơi cá cần mua những thiết bị vật tư gì? – Phần 2

|Tin tức

Bộ kiểm tra pH

Bên cạnh nhiệt độ thì bộ độ pH của nước trong hồ cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sống và phát triển của đàn cá. Bạn nên kiểm tra độ pH thường xuyên để môi trường sống của chúng luôn có độ pH thích hợp nhất. Trước khi mua sản phẩm, bạn hãy kiểm tra chúng bằng dung dịch sau đó so màu. Bạn hãy lấy loại có bảng so màu sở hữu giá trị thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 0.2 vì đây là giá trị tốt nhất.

Vợt cá

Căn cứ theo kích thước đàn cá cần nuôi để chọn lựa loại vợt có kích cỡ phù hợp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các loại vợt có đáy sâu, lưới thưa và mềm, có khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cá không bị thương khi chúng ta vớt chúng.

Ống thay nước

Ống thay nước còn được gọi bởi cái tên khác là ống siphon. Để thay nước cho hồ có sỏi mềm, bạn cần sử dụng loại ống siphon này để lắng sỏi được tốt hơn. Thông thường, các bạn chỉ cần chọn mua loại ống nhựa có kích cỡ phù hợp với thể tích của bể và có chiều dài tới chỗ xả nước tiện lợi nhất là được.

Cây sưởi

Nước ta có nhiệt độ khá khác nhau ở từng vùng, vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho loài cá luôn ở mức tốt nhất, các bạn hãy trang bị cho mình 1 cây sưởi để đề phòng cá bị lạnh quá nên chết. Dạo quanh thị trường vật tư cá cảnh các bạn sẽ thấy khá nhiều loại cây sưởi khác nhau với mức giá khá chênh lệch. Tùy theo kích thước của hồ nuôi mà các bạn nên chọn cho mình loại cây sưởi phù hợp nhất theo công thức: 5W cho mỗi 4l ở bể nhỏ và 3W cho mỗi 4l ở bể lớn.

Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng không chỉ giúp chiếu sáng cho bể cá thêm lung linh mà còn có vai trò làm ấm cho bể rất tốt. Trong các loại đèn thì đèn LED hoặc đèn huỳnh quang là được sử dụng phổ biến nhất. Cần lưu ý rằng với những loại cá màu vàng, bạc thì nên chọn đèn có màu trắng, còn cá màu đỏ thì thích hợp nhất với đèn có màu tím hồng các bạn nhé.

Sỏi nền

Sỏi nền là vật không thể thiếu trong mỗi bể cá khi nó vừa giúp bạn dễ dàng vệ sinh bể, vừa làm tôn lên vẻ sinh động và hấp dẫn của bể. Hiện nay, loại sỏi trơn nhẵn và có màu hơi tối được cho là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người khi nó thích hợp cho rất nhiều bể cá cảnh khác nhau.  Bạn cũng hãy phân biệt sỏi cacbonnatcanxi với sỏi silic vì ion canxi có thể thay đổi được độ pH cũng như độ cứng của nước.

Viết bình luận