Những điều cần nhớ gì khi nuôi cá cảnh

Những điều cần nhớ gì khi nuôi cá cảnh

|Tin tức

Nuôi cá cảnh là 1 trong những thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích hiện nay. Dù vậy, thú vui này chưa bao giờ được cho là một việc dễ dàng nếu bạn không nắm chắc 1 số kiến thức nuôi cá cơ bản. Cho dù bạn đang sở hữu những giống cá có khả năng thích nghi tốt với môi trường mới nhưng các bạn vẫn cần phải lưu ý nhiều điều để chăm sóc bể cá được tốt hơn. Dưới đây là 1 số lưu ý cần nhớ khi nuôi bể cá nhiều người thường mắc phải mà các bạn nên quan tâm:

Hiện nay, các bạn có thể tìm thấy vô số các loại bể cảnh khác nhau trên thị trường. Mỗi loại bể lại có hình dáng, màu sắc và đặc điểm  khác nhau cho các bạn chọn lựa. Ví dụ bạn có thể chọn mua loại bể cá có hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông hoặc bất quy tắc,… Trong đó bể cá hình tròn và hình bất quy tắc là được nhiều người yêu thích hơn cả vì tính độc đáo của chúng.

Tuy nhiên nếu là người đã có kinh nghiệm chơi cá lâu năm thì bạn sẽ biết rằng bể hình tròn và hình bất quy tắc có thể gây hại đối với đàn cá. Do đây là hai kiểu bể có thể gây cản trở tầm nhìn của đàn cá, trong khi đó nuôi cá trong bể tròn trong 1 thời gian dài sẽ gây suy giảm thị lực cho đàn cá. Bể tròn còn là loại bể rất khó để trang bị các thiết bị cần thiết cho bể cá như các loại máy lọc, máy sục,... Nếu thiếu đi những thiết bị này, nước trong bể không thể tuần hoàn và xuất hiện những vẩn đục sau 1 thời gian dài.

Cá cảnh là loài vật sống dưới nước nên chúng cũng vô cùng nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường nước. Chính vì thế mà khi nuôi cá, chúng ta cần chuẩn bị 1 môi trường nước sạch, với nhiệt độ cùng các thông số ổn định để đảm bảo có môi trường nước an toàn nhất cho đàn cá sinh sống.

Mỗi loại cá cảnh khác nhau sẽ có những yêu cầu về môi trường khác nhau. Đặc biệt là các loại cá ngoại nhập hoặc các loại cá có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ thì yêu cầu về môi trường sống của chúng sẽ càng khắt khe hơn.

Khi chơi cá, các bạn nên đầu tư 4 thiết bị cơ bản là hệ thống máy lọc, máy sưởi, nhiệt kế và máy sục khí. 4 loại máy này được bày bán khá nhiều trên thị trường, có nhiều chủng loại và chất lượng đa dạng, phong phú, giá thành cũng không quá đắt đỏ và các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các cửa hàng bán cá cảnh.

Viết bình luận