Những hệ thống lọc nước cho hồ thủy tinh các bạn nên tham khảo

Những hệ thống lọc nước cho hồ thủy tinh các bạn nên tham khảo

|Tin tức

Nếu là 1 người chơi hồ cá thủy sinh, chắc chắn các bạn sẽ nhận biết được tầm quan trọng của hệ thống lọc nước phải không nào? Hệ thống lọc nước luôn có vai trò lớn trong việc đảm bảo môi trường sinh sống sạch đẹp cho các loài sinh vật và thủy sinh trong hồ. Do đó khi nuôi hồ cá thủy sinh, các bạn tuyệt đối không được lờ đi vai trò của hệ thống lọc nước nhé. Dưới đây là thông tin về 1 số hệ thống lọc nước cơ bản các bạn có thể tham khảo:

Lọc tràn

Lọc tràn là loại lọc nước được gắn cố định vào bên trong hồ cá khi được ngăn 1 bên hông hoặc sau lưng hồ để làm ngăn lọc. Nước sẽ tràn qua lược của hợp lọc (tức là nơi chứa các phụ kiện lọc), sau đó chảy qua phần ngăn của máy bơm và máy bơm bơm nước chảy ngược lại vào hồ.

Do có vị trí lọc nằm gọn bên trong hồ cá nên chúng cực phù hợp với các loại hồ thủy sinh có kiềng và thủy che lại. Bên cạnh đó, lọc tràn còn có ưu điểm là lọc mặt rất tốt.

Lọc đáy

Lọc đáy có giá thành khá thấp và cũng rất dễ sử dụng, hơn nữa chúng lại cực tốt cho hồ nuôi cá nên được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên chúng có 1 nhược điểm là không tốt cho việc trồng cây thủy sinh vì có nguyên lý hoạt động là hút nước qua lớp nền (tức chất lọc), vì thế mà làm cho phần nền bị phát tán và bay ra ngoài.

Lọc mút

Lọc mút là hệ thống lọc nước sử dụng vật liệu lọc bằng mút. Loại lọc mút này có khả năng lọc sạch những hạt bụi bay vào trong nước và cả những chất thải của cá trong hồ. Mút xốp cũng là nơi cư trú của vi khuẩn cơ lợi, tuy nhiên khi tiến hành vệ sinh thì vi khuẩn sẽ mất đi khá nhiều vì tính chất bề mặt của cục mút xốp là rất trơn. Do đó nếu các bạn sử dụng loại lọc này thì cần siêng thay nước hồ thường xuyên.

Lọc thác treo

Lọc thác treo là thiết bị cực phù hợp cho các hồ cá không kiềng, có thể treo lên thành hồ vô cùng thuận lợi và nhỏ gọn. Tuy nhiên vì có kích thước khá nhỏ nên lọc thác treo chỉ thực sự phù hợp với các loại bể từ 60cm đổ xuống. Tóm gọn lại, lọc thác treo hồ thủy sinh có ưu điểm là nhỏ gọn và tiện lợi, mẫu mã đẹp mắt nhưng lại có khuyết điểm là kích cỡ nhỏ, phụ kiện lọc không nhiều.

Lọc thùng

Lọc thùng có lẽ là loại lọc được yêu thích nhất khi chúng hoạt động theo kiểu lọc kín, nước trong lọc với không khí bên ngoài không tiếp xúc với nhau.

Viết bình luận