Những kiến thức quan trọng cho người mới chơi thuỷ sinh

Những kiến thức quan trọng cho người mới chơi thuỷ sinh

|Tin tức

Môi trường ngày càng ô nhiễm, cuộc sống của chúng ta ngày càng thiếu trong lành hơn, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của con người. Vì thế, xu hướng đưa thiên nhiên vào trong chính ngôi nhà của mình để cân bằng hệ sinh thái, tốt cho sức khoẻ và hệ hô hấp đang là điều mà nhiều người thực hiện. Màu xanh tươi mát của hồ thuỷ sinh là điều mà rất nhiều người yêu thích. 

Hình ảnh hồ thuỷ sinh trong không gian nhà bạn sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học đều đã chứng minh rằng, việc nuôi cá cảnh sẽ kích thích tư duy và trí tò mò của bé, giúp cho bé thông minh hơn, linh hoạt hơn, là điều kiện lý tưởng cho con bạn có cơ hội khám phá về thế giới tự nhiên, về sự phát triển của các sinh vật dưới nước. Ngoài ra, một khu vườn nhỏ, sống động dưới nước cũng ảnh hưởng tốt đến thị giác của bạn, tâm lý của bạn cũng cảm thấy thỏai mái và thư giãn hơn rất nhiều. 

Hồ thuỷ sinh với thiết kế nhỏ gọn, chiếm rất ít diện tích trong ngôi nhà của bạn. Sau một ngày làm việc áp lực, về với ngôi nhà, thả mình với hình ảnh những chú cá tung tăng bơi lội khiến cho tâm trạng của bạn trở nên thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng việc quan sát cá mỗi ngày giúp cho tính khí của bạn trầm hơn rất nhiều, tiết chế lại bản thân tốt hơn, phù hợp cho những người thường xuyên hay nổi nóng. 

Một bể thuỷ sinh đẹp, có sự phát triển tốt nhất cho cả cây thuỷ sinh và cá cần được trang bị đầy đủ những phụ kiện như ánh sáng, hệ thống lọc chuyên dụng, phân bón, bình CO2. 

Lưu ý bạn nên trang bị hồ thuỷ sinh với các loại cá cường lực để ngăn chặn được nguy cơ rơi vỡ, chống va đập tối ưu hơn. Màu sắc xanh mát của cây thuỷ sinh qua lớp kính cường lực cũng trở nên xinh đẹp và trong mát hơn, tạo hiệu ứng tương phản tốt với các chất liệu như gỗ hay tường đá, các chất liệu xù xì khác bên trong hồ thuỷ sinh. 

Hồ thuỷ sinh không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cho căn hộ của bạn mà nó còn mang lại hơi nước, sự sinh động cho không gian và sự thư thái cho con người, đóng vai trò làm nền cho không gian kiến trúc của nhà bạn. Theo một số quan niệm của các nhà phong thuỷ, hồ thuỷ sinh còn có tác dụng điều hoà không gian, hướng sinh khí vào nơi sống và làm việc của bạn. 
 

Viết bình luận