Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất

|Tin tức

 

Từ lâu, nuôi thuỷ sinh đã là niềm đam mê và là sở thích của bạn. Khi đã có một hồ thuỷ sinh với màu xanh tươi mát của các loại cây thì cũng là lúc bạn phân vân không biết nên lựa chọn nuôi loại cá nào để có được sức sống lâu dài cùng với vẻ đẹp cho hồ cá cảnh của gia đình bạn. Một số loại cá cảnh đẹp mắt, dễ nuôi sau đây mà Hanoi Aquarium bật mí hy vọng sẽ giúp cho hồ thuỷ sinh của gia đình bạn thêm phần ấn tượng và đẹp mắt.

Cá ngựa vằn: đối với những người mới chơi thuỷ sinh thì cá ngựa vằn chính là một sự lựa chọn vô cùng thông minh, không chỉ giúp cho hồ thuỷ sinh đẹp mắt hơn mà còn có thể dùng làm “chuột bạch” để thí nghiệm chạy thử ngay sau khi set up hồ thuỷ sinh. Đây là một loại cá vô cùng hiếu động, chúng khá nhạy cảm nhưng lại vô cùng dễ nuôi, vì thế các ngựa vằn chắc chắn sẽ khiến cho hồ cá của gia đình bạn thêm phần năng động và luôn tràn đầy năng lượng sống.

Cá mún: cũng là một trong những loại cá được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng có thể ăn được nhiều rêu mốc trong suốt quá trình chạy thử tại hồ thuỷ sinh. Cá mún có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng đa số là màu đỏ, cam được ưa chuộng và tìm kiếm phổ biến hơn, màu sắc sặc sỡ khiến cho hồ cá của gia đình thêm phần ấn tượng và nổi bật hơn. Cá mún dễ sinh sản, ăn tạp, chính vì chúng ăn rong rêu nên còn giúp cho hồ cá sạch sẽ hơn, không bị rêu tấn công.

Cá kiếm: có hình dạng và màu sắc tương đối giống với cá mún nhưng cá kiếm đực lại có đuôi dài ra phía sau giống lưỡi kiếm, nên có lẽ vì thế chúng được gọi là cá kiếm.

Cá neon: màu sắc chính là neon, sáng trong đêm, giống với ánh đèn, đặc trưng của loại cá này là bơi theo đàn và rất hiền lành. Có lẽ chính vì màu sắc bắt mắt nên cá Neon rất được ưa chuộng trong giới thuỷ sinh hiện nay.

Cá khổng tước: sống rất khoẻ, có thể sống được ở những môi trường khắc nghiệt nhất như ao, tù nhưng tốc độ sinh sản lại vô cùng nhanh. Tuy nhiên, cá khổng tước cũng khá hiền lành nên chúng hoàn toàn có thể chung sống được với nhiều loại cá khác nhau, đây cũng là một trong những loại cá rất dễ nuôi. Cá khổng tước thường sống theo bầy đàn, có nhiều màu sắc đan xen với nhau. Nếu bạn muốn nuôi cá khổng tước cần phải cân nhắc thật kỹ vì cần nuôi theo đàn.

Viết bình luận