Những loại cá nên nuôi để đem đến giá trị phong thuỷ

Những loại cá nên nuôi để đem đến giá trị phong thuỷ

|Tin tức

Nuôi cá từ lâu vẫn luôn được đánh giá là cách thức đem lại phong thuỷ tốt lành đến mỗi gia đình. Tuỳ theo độ tuổi và mệnh của gia chủ mà mỗi gia đình nên chọn lựa cho mình các loại cá khác nhau sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là 1 số loài cá giàu ý nghĩa phong thuỷ các bạn có thể tham khảo:

Cá chép: Trong tiếng Hán, cá chép mang ý nghĩa của sự sung túc.

Đây cũng là loài đại diện cho sự giàu sang và phú quý. Theo truyền thuyết xưa, cá chép còn là loài cá tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm trong những pha bơi ngược dòng nước, ứng với câu nói cá chép vượt vũ môn có thể hóa thành rồng.

Cá chép Nhật (Koi): Cá chép Nhật luôn được đánh giá cao nhờ màu sắc vô cùng đa dạng, đẹp mắt với các màu khác nhau như đỏ, trắng, đen,… Đây cũng là loài cá biểu tượng cho sự giàu có lẫn thành công.

Cá chép Nhật thường không được nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong các ao nhỏ và tiểu cảnh. Cách nuôi này có thể tạo nên 1 khung cảnh sơn thủy hữu tình, vừa giúp không gian nhà ở trở nên thoáng đãng, giúp cả gia đình thư giãn mà còn có thể mang lại nhiều niềm vui và may mắn.

Cá rồng (Arowana): Cá Rồng là loại cá được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Loài cá này hàm chứa sự may mắn, hạnh phúc cũng như sự giàu sang, phú quý. Các bạn nên nuôi 1 chú cá Rồng trong bể kính cỡ lớn và đặt bể ở những vị trí đúng hướng nhé.

Cá La Hán: Cá La Hán là 1 giống cá mang trên mình nhiều màu sắc khác nhau, trong đó gam màu hồng có điểm xuyết các đốm xanh và đen giống như các ký tự chữ Hán là đặc điểm nổi bật nhất. Ngoài ra phần đầu của cá còn có các bướu lớn tựa như các vị La Hán. Theo phong thuỷ, loại cá này có thể mang đến điềm tốt và sự may mắn.

Có thể khẳng định rằng, việc chơi cá không chỉ dừng ở sở thích, nó còn biểu hiện cho niềm đam mê, giúp gia chủ được thư giãn, thoải mái hơn, và đặc biệt nó còn ẩn chứa ý nghĩa phong thuỷ rất tốt.

Số lượng cá khi nuôi các bạn nên chú ý:

– Với cá vàng thì nên nuôi 8 con vàng và 1 con màu đen để vừa bảo vệ được tài lộc mà vẫn chống lại được sự mất mát. Sở dĩ có điều này là theo quan niệm của người phương Đông, số 8 là biểu tượng sự mạnh mẽ. Nên khi nuôi 8 cá vàng, các bạn cần nuôi thêm 1 chú cá đen để đạt được sự hài hòa âm dương (màu vàng là dương, màu đen là âm).

Viết bình luận