Những loại rêu thủy sinh dễ trồng

Những loại rêu thủy sinh dễ trồng

|Tin tức

Khi nuôi trồng bể cá thủy sinh thì chắc hẳn các bạn sẽ cần trồng những cây thủy sinh dễ chăm sóc phải không nào? Dưới đây là bốn mẫu rêu thủy sinh không những đẹp mắt, nổi tiếng mà còn cực dễ chăm sóc các bạn có thể tham khảo. Đây đều là những loại rêu thủy sinh chúng tôi chọn lựa kỹ càng trong vô vàn loại rêu để giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ thực sự giúp ích cho công cuộc chăm sóc bể thủy sinh của gia đình bạn.

Rêu Java

Rêu Java có tên đầy đủ là Java Moss - Taxiphyllum Barbieri, là loại rêu có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á và được sử dụng rất phổ biến. Đặc điểm của loại rêu này là rất dễ trồng trong môi trường nước ngọt và cả nước lợ, phát triển rất tốt trong nền nhiệt độ từ 21 – 24 độ C, có thể chịu nền nhiệt lên tới 30 – 31 độ C.

Rêu Java đều có thể làm tiền cảnh hoặc hậu cảnh cho bể thủy sinh, cực dễ chăm sóc khi chúng cần lượng CO2 khá thấp, chỉ cần buộc vào lũa, đính vào tường rêu là được.

Rêu Xmas

Rêu Xmas có tên đầy đủ là Xmas Moss, là loại rêu có hình dáng tỏa đều giống cây thông Noel nên chúng được đặt tên là rêu Xmas. Rêu Xmas rất dễ chăm sóc, chúng không cần anh sáng quá cao, chỉ cần có phần nhiệt mát mẻ là chúng đã có thể phát triển tốt. Khi trồng các bạn cũng chỉ cần cắt tỉa chúng nhẹ nhàng là chúng sẽ tán ra lưa thưa rất đẹp mắt. 

Rêu Flame

Rêu Flame hay Flame moss là loại rêu vô cùng nổi tiếng và nhận được nhiều sự yêu thích của giới yue thích rêu thủy sinh khi chúng sở hữu hìn dáng vô cùng đẹp mắt và đặc biệt. Chúng có cách phát triển theo chiều đứng, xoắn như ngọn lửa rất độc đáo và mới lạ. Rêu Flame nếu được kết hợp với các khúc lũa to tròn có thể tạo cảm giác như 1 ngọn lửa xanh lớn đang cháy trên thân lũa. Loại rêu này cũng rất dễ chăm sóc, khi mọc cực gọn gàng, không rối và chỉ cần giữ nền nhiệt không quá thấp là chúng có thể sinh trưởng tốt.

Rêu Mini Taiwan

Loại rêu Mini Taiwan thường được thấy ở các tường rêu vì độ bao phủ của chúng vừa tốt vừa nhanh. Chúng sinh trưởng được ở nhiệt độ dưới 28 độ C và khi trồng thì các bạn nên trang bị dụng cụ kéo tỉa để chăm sóc chúng mỗi khi chúng mọc nhanh. Việc cắt tỉa cho chúng nên được làm thường xuyên vì tốc độ mọc của chúng là khá nhanh, chỉ có như vậy thì rêu Mini Taiwan trông mới gọn gàng và không rối.

Viết bình luận