Những lợi ích của hồ thuỷ sinh trong cuộc sống của chúng ta

Những lợi ích của hồ thuỷ sinh trong cuộc sống của chúng ta

|Tin tức

Hồ thuỷ sinh không chỉ là thú vui tao nhã của nhiều người mà nó còn mang lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao cho không gian bài trí. Hình ảnh những con cá bơi lội bên trong cùng những cây thuỷ sinh xanh tươi đẹp mắt còn mang đến một vẻ đẹp bình yên, phong cách nên thơ cho ngôi nhà của bạn. 

Bên cạnh vẻ đẹp thanh cao, bình yên thì hồ thuỷ sinh còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, làm ăn thịnh vượng, phát đạt. Và để cho cá được phát triển khoẻ mạnh nhất, bạn cần đảm bảo một môi trường sống đúng nghĩa cho những chú cá của mình. Bên trong hồ thuỷ sinh gồm nước, cá, cây thuỷ sinh, hệ thống lọc, phân nền, ánh sáng, bình CO2… mỗi bộ phận đều có những tác dụng và tính năng riêng của mình. Trong những chia sẻ dưới đây, Hanoi Aquarium muốn đề cập đến tác dụng của một số phụ kiện, yếu tố trong hồ thuỷ sinh. 

Cây thuỷ sinh 

Hệ thống rễ của các cây thuỷ sinh có tác dụng bảo vệ đất nền và giúp cho nước luôn được trong sạch hơn, mang đến vẻ đẹp hoang sơ và mang đến một môi trường sống lý tưởng cho các chú cá. 

Cây thuỷ sinh giú cho việc lọc hoá chất trong hồ thuỷ sinh trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Các loại cây thuỷ sinh bổ sung hiệu quả cho hệ thống lọc, lọc chất thải, các thức ăn thừa giúp cho nước trong sạch hơn, hạn chế tối đa những ô nhiễm. 

Ngoài ra, cây thuỷ sinh còn có tác dụng cải thiện rêu tảo trong hồ thuỷ sinh. Rêu tảo phát triển quá mạnh sẽ hấp thụ hết khí CO2 và các chất dinh dưỡng của thực vật xung quanh. 

Cây thủy sinh mang đến một môi trường tự nhiên, trong sạch trong hồ cá và là nơi trú ngụ cho các loài cá có thể sinh sản và phát triển tốt nhất, giúp cải thiện oxi trong hồ. 

Bình CO2 

CO2 rất cần cho sự sống của các sinh vật trên trái đất này, kể cả con người. Đối với các loài cá trong hồ thuỷ sinh cũng vậy, nếu không có CO2 chúng không thể tồn tại sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. 

Bình CO2 giúp các cây thuỷ sinh được thực hiện đầy đủ quá trình quang hợp, phát triển khoẻ mạnh và đảm bảo chất lượng cho hồ thuỷ sinh, cho cây phát triển xanh tốt và làm đẹp hơn cho hồ cá. 

Nếu là người chơi bể cá cảnh chuyên nghiệp bạn không thể không biết đến sự cần thiết và tầm quan trọng của bình CO2. 
Liên hệ với Hanoi Aquarium để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về các phụ kiện trong hồ cá và cây thuỷ sinh. 


 

Viết bình luận