Những lợi ích không ngờ từ thú nuôi cá cảnh

Những lợi ích không ngờ từ thú nuôi cá cảnh

|Tin tức

Bên cạnh nuôi thú cưng như chó, mèo,… thì việc nuôi cá cảnh được cho là dễ dàng, tiện lợi hơn và mang đến rất nhiều lợi ích tích cực cho sức khoẻ. Trước hết, việc nuôi bên mình những con vật nuôi là 1 cách đem đến cho bạn những “người bạn” thú vị. Những người bạn này không chỉ giúp chúng ta có 1 đời sống tinh thần thoải mái, dễ chịu mà còn giúp xua tan đi những căng thẳng không mong muốn. Vậy việc nuôi cá cảnh có khả năng đem đến những lợi ích gì cho sức khoẻ con người? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng, việc nhìn ngắm những chú cá bơi lội trong bể cá hcản được cho là giải pháp điều trị rất tốt với tâm sinh lý con người. Nếu bạn chăm nuôi cá và nhìn ngắm nó mỗi ngày, tinh thần bạn sẽ bớt căng thẳng và mệt mỏi, giảm mức độ lo âu và giải tỏa tâm trạng vô cùng tốt. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên nuôi 1 bể cá cảnh trong nhà.

Ngoài việc tồn tại như 1 liệu pháp giúp giải tỏa căng thẳng, việc chăm nuôi cá cảnh thường xuyên còn giúp ổn định huyết áp, nhất là đối với những người không có huyết áp ổn định. Không những thế, nó còn giúp giảm nhịp tim và làm giảm sự căng thẳng trong các cơ. Mỗi ngày, các bạn chỉ cần dành một chút thời gian để chăm nuôi những người bạn nhỏ bé này là tâm trạng, hệ tim mạch của bạn đã được cải thiện, tuổi thọ nhờ đó cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Đã có nghiên cứu được thực hiện với các bệnh nhân Alzheimer cho kết quả rằng nếu người bệnh được tiếp xúc thường xuyên với những bể cảnh chứa nhiều đàn cá rực rỡ sắc màu có thể giúp cải thiện hành vi.

Trẻ tự kỷ cũng là những đối tượng thường xuất hiện các hành vi bộc phát, những cảm xúc bất thường, do đó mà nhiều liệu pháp chữa trị chứng tự kỷ đã ra đời. Trong đó có liệu pháp cho trẻ tăng cường việc  ngắm nhìn bể cá cảnh bơi lội mỗi khi trẻ bị kích thích hoặc hung hăng nhằm xoa dịu trẻ. Những con cá nhiều màu sắc bơi lội, chuyển động cùng các loài vật thủy sinh khác có khả năng giúp trẻ tự kỷ bình tĩnh hơn.

Không những thế, trẻ em mắc phải chứng rối loạn tăng động cũng có thể sử dụng liệu pháp ngắm nhìn bể cá cảnh để cải thiện bệnh. Liệu pháp này được đánh giá cao ở chỗ nó giúp xoa dịu các dây thần kinh não bộ, đồng thời giúp thư giãn tâm trí và tăng khả năng tập trung tốt hơn cho trẻ.

Viết bình luận