Những lợi ích to lớn mà đèn hồ cá mang lại

Những lợi ích to lớn mà đèn hồ cá mang lại

|Tin tức

Hệ thống đèn hồ cá là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp và sự phát triển của một hồ cá cảnh. Ánh sáng giúp cho cây trong hồ cá có thể quang hợp phát triển xanh tốt, không những thế ánh sáng của đèn còn giúp kích thích đổi màu ở cá cảnh, làm cho hồ cá đa dạng màu sắc, vô cùng đẹp mắt. Với những lợi ích to lớn mà đèn hồ cá mang lại thì việc sắm cho hồ cá của mình một hệ thống đèn chiếu sáng là điều đáng làm.

Đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng cho hồ cá

Nếu trong nhà bạn đã có một hồ cá cảnh mà lại chưa có đèn chiếu sáng cho hồ cá thì bạn đã thiếu đi một phần trang trí quan trọng và hồ cá nhà bạn không thể nổi bật mà chỉ có một màu nước xanh cùng với những hòn đá mờ mờ trong nước.

Để giúp hồ cá nhà bạn thêm lung linh thì bạn có thể lựa chọn những đèn chiếu sáng với màu sắc khác nhau. Khi sử dụng đèn chiếu sáng thì ánh sáng làm cho nước trở nên lung linh, sống động như đại dương xanh thu nhỏ. Ngoài ra, đèn chiếu sáng cũng sẽ làm cho những cây xanh, những hòn đá trong hồ trở nên bắt mắt hơn.

Nhiều còn khéo léo lựa chọn các loại đèn hồ có nhiều màu sắc có thể thay đổi màu hoặc kết hợp nhiều màu giống như đèn nháy để tạo nên màu độc đáo trong hồ cá. 

Vai trò của đèn chiếu sáng đối với hệ sinh thái trong hồ cá

Không giống như các loại cá bình thường sống ở ao, hồ hay biển với các loại cá cảnh được nuôi trong hồ thì ánh sáng thường ít hơn do vị trí đặt hồ thường ở trong nhà. Vì vậy, việc tạo ánh sáng cho hồ cá là việc cần làm, ánh sáng không chỉ giúp cá phát triển khỏe mạnh, mà còn giúp cây thủy sinh trong hồ phát triển. 

Có thể nói ánh sáng đối với cây thủy sinh là yếu tố tuyệt đối không thể thiếu, bởi nó quyết định đến số phận cây thủy sinh có sống và phát triển tốt hay không. Đối với cây thủy sinh thì loại ánh sáng nó cần là loại ánh sáng trắng chuyên dụng giống như ánh sáng mặt trời, như vậy sẽ giúp cho cây có thể quang hợp và phát triển. Khi cây thủy sinh phát triển thì kéo theo cá trong hồ cũng sẽ sinh sôi và phát triển.

Lựa chọn loại đèn nào là hợp lý?

Đối với bể cá cảnh thì có rất nhiều loại đèn với màu sắc vô cùng phong phú từ loại đèn sợi đốt đến loại đèn huỳnh quang hay là đèn led. Các loại đèn sẽ có giá cả khác nhau và lượng tiêu thụ điện năng cũng khác nhau, để chọn được một loại đèn phù hợp bạn phải hiểu rõ được nhu cầu sử dụng ánh sáng của hồ cá nhà bạn.

Bạn có thể ghé qua Hanoi Aquarium để được tư vấn chi tiết về các loại đèn hồ cá để có thể chọn cho mình những loại đèn phù hợp nhất.
 

Viết bình luận