Những lưu ý khi setup và chăm sóc bể cá – Phần 1

Những lưu ý khi setup và chăm sóc bể cá – Phần 1

|Tin tức

Thú vui cá cảnh không còn là thú vui quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Bể cá cảnh khi được đặt trong ngôi nhà có thể gia tăng giá trị thẩm mỹ và sự sang trọng, tạo hiệu ứng thị giác thú vị, đem đến cho không gian nhà bạn 1 luồng không khí mới. Không những thế, các bể cá cảnh này còn góp phần cho thấy sự tinh tế trong cách sống của gia đình bạn.

Để có được những bể cá cảnh và độc đáo, ngoài sự đam mê và yêu thích, người chơi cá cũng phải có những kiến thức nhất định trong việc setup thiết lập và chăm sóc bể cá của mình sao cho đúng chuẩn và hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây  nhé!

Setup bể cá

Setup bể cá chính là quá trình chuẩn bị bể nuôi cho các bạn. Bể nuôi cá có thể có nhiều kích cỡ khác nhau, to, dài hay ngắn, nhỏ miễn sao chúng phù hợp với không gian đặt bể và cả kích cỡ loài cá bạn định nuôi. Bể cá có thể là loại bể đúc sẵn, cũng có thể là loại bể các bạn đặt tại cửa hàng để làm theo thiết kế, ý muốn của mình. Tùy thuộc vào loài cá bạn nuôi như cá nước ngọt hay nước mạnh, cây thủy sinh nào,… mà bạn có thể chọn cho mình 1 loại cá phù hợp nhất nhé.

Bên cạnh việc chọn bể thì các bạn cũng đừng quên công đoạn chọn loài cá để nuôi. Cá cảnh để nuôi có rất nhiều loại đa dạng khác nhau cả về chủng loại, màu sắc, giá thành. Chúng ta có thể điểm qua 1 số loại cá nuôi khác nhau như cá vàng, cá rồng, cá chép Nhật,… Tuy nhiên khi chọn mua cá cảnh và nuôi chúng, các bạn cần hiểu rõ tập tính của loài cá định nuôi như:

  • Hiểu được đặc điểm, tập tính của loài cá muốn nuôi. Có loài rất dễ nuôi như cá vàng chẳng hạn, nhưng cũng có loài cực khó nuôi và đắt tiền như cá rồng,…

  • Không nên thả nuôi các loại cá có tính đối kháng với nhau. Với một số loại bể có trồng thêm cây thủy sinh thì không chọn các loài cá ăn thực vật nếu không muốn cảnh quan bể cá bị hỏng.

  • Có những loài cá chỉ có thể nuôi 1 con, có loài cá được nuôi theo đôi, có loài lại phải nuôi hàng chục con hoặc nuôi theo bầy, đàn,…

Sau khi đã chọn xong loài cá, các bạn tiếp tục chuẩn bị các vật liệu không thể thiếu trong công đoạn setup bể như đá, cát, sỏi, lũa, phân, cây thủy sinh,… Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại cây thủy sinh nên các bạn cũng nên lưu ý điều này nhé.

Viết bình luận