Những nơi cấm kỵ đặt bể cá trong nhà – Phần 1

Những nơi cấm kỵ đặt bể cá trong nhà – Phần 1

|Tin tức

Bể cá là thiết bị không chỉ giúp trang trí nhà ở mà còn giúp chủ nhà được thư giãn và có những phút giây thoải mái trong chính không gian sống của mình. Bên cạnh việc chọn lựa cho gia đình mình một bể cá đẹp mắt và chất lượng với những đàn cá quý thì gia chủ cũng cần lưu ý đến vị trí đặt bể. Các bạn cần biết rằng đâu là vị trí thích hợp để đặt bể cá, đâu là nơi cấm kỵ.

Trong phong thủy, nước có vai trò rất quan trọng và vị trí của nước cũng vậy. “Nước đến” hay “nước đi” đều ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của ngôi nhà. Bể cá là thiết bị vừa mang đến cho ngôi nhà của bạn 1 vẻ đẹp thiên nhiên vừa ẩn chứa ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Khi nuôi cá, các bạn cần chú ý đến những yếu tố như số lượng và màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí và cả cách chăm sóc bể cá sao cho bể luôn sống động và sạch sẽ nhất. Trong phong thủy học, bể cá phải được đặt ở vị trí phù hợp để đem lại  may mắn và tài lộc, sự thịnh vượng cho cả ngôi nhà.

Cụ thể, việc dùng nước để làm chỗ dựa phía sau cho bể cá là không chắc chắn bởi nước vốn có tính không ổn định. Vì bể cá chứa nước nên các bạn không được đặt bể cá ở phía sau salon vì khi mọi người ngồi lên ghế salon sẽ thấy chỗ dựa không chắc chắn, từ đó gây ảnh hưởng xấu đến sự ổn định của gia trạch.

Bạn cũng không được đặt bể cá đối diện với bếp đun thì bể cá chứa nhiều nước – thủy, trong khi bếp đun có lửa – hỏa. Thủy – hỏa vốn luôn tương khắc nên nếu để bể cá ở phòng khách và bếp đun tạo nên 1 đường thẳng được cho là điều cấm kỵ. Bể cá được đặt đối diện với bếp đun cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn bên cạnh cũng sẽ bị liên đới.

Đặc biệt, bể cá cũng rất kỵ với việc đặt gần nhà vệ sinh hoặc những góc quá ẩm thấp, tối tăm trong nhà dễ sinh ra tà khí, bệnh tật cho mọi người.

Các bạn cũng tuyệt đối không được đặt bể cá ở những nơi như dưới các tượng thần, nhất là thần Tài, ông đa tam Phúc, Lộc, Thọ vì theo quan niệm phong thủy, việc bố trí bể cá như vậy có nghĩa là “chính thần hạ thủy”, có thể tạo nên cảnh tán gia bại sản cho gia chủ. Và chắc chắn rằng không 1 gia đình nào lại mong muốn gia cảnh nhà mình gặp phải điều rủi ro.

Viết bình luận