Những nơi cấm kỵ đặt bể cá trong nhà – Phần 2

Những nơi cấm kỵ đặt bể cá trong nhà – Phần 2

|Tin tức

Thú vui bể cá cảnh là 1 thú vui tao nhã, nhưng khi đặt bể cá trong gia đình thì các bạn không được phép quên đi yếu tố phong thủy bể cá. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu những khu vực cấm kỵ khi đặt bể cá trong nhà các bạn cần ghi nhớ:

Các bạn không nên đặt bể cá ở dưới ban thờ. Khói hương và bụi từ bàn thờ rơi xuống có thể khiến cá chết và việc cá chết nhiều luôn là điều không hay. Các bạn cũng tuyệt đối không được đặt bể cá ở trong phòng ngủ vì điều này có thể làm xuất hiện hiện tượng “âm thận dương suy”. Cụ thể, khi con người ta say giấc, nhịp sinh học được giảm đến mức thấp nhất tạo điều kiện cho mọi cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi. Tuy nhiên các thiết bị tạo bọt trong bể cá thì lại luôn vận hành, nước trong bể cũng luôn luân chuyển gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, hay nói cách khác là nhịp sinh học của bạn, từ đó dễ khiến cơ thể bạn cảm thấy mỏi mệt.

Bên cạnh đó thì gia chủ cũng cần lưu ý không đặt bể cá ở khu vực cửa ra vào. Tuy mang ý nghĩa tốt nhưng nếu bể cá được đặt ở cửa gia vào sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà của bạn, gây cản trở và khó khăn cho lối đi lại trong nhà của cả gia đình. Thay vào đó, bể cá nên đặt ở những nơi dễ nhìn trong phòng khách, nhưng các bạn tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ như chúng tôi vừa trình bày ở trên. Các bạn cũng không được đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà theo hướng nhìn từ trong ra vì đây là hướng của Bạch hổ kỵ có nước.

Nguyên tắc đặt bể cá các bạn cần ghi nhớ:

Trước khi tìm mua bể cá thì các bạn cần xem trước và tốt nhất là nhờ thầy phong thủy xem giúp mệnh của gia chủ có phù hợp với bể cá hay không. Thường thì việc đặt bể cá phải tuân theo các nguyên tắc như hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc lại sinh ra hỏa. Bên cạnh đó thì mộc cũng khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy đi khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim lại khắc mộc.

Bể cá nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà để tăng cường sự thịnh vượng của gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt bể cá ở hướng Bắc vì chúng có thể giúp cho sự nghiệp của chủ nhà thăng tiến hơn, còn ở phía Đông thì lại giúp sức khỏe của cả gia đình được tăng cường, từ đó đem lại niềm vui và hạnh phúc đến cho cả nhà.

Viết bình luận