Những tác dụng tuyệt vời của cây thuỷ sinh 

Những tác dụng tuyệt vời của cây thuỷ sinh 

|Tin tức

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây thuỷ sinh ở trong những bể cá cảnh, được bày biện trang trí ở phòng khách tạo nên một điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Tuy nhiên, bạn có thật sự biết được những lợi ích và ý nghĩa thực sự mà cây thuỷ sinh mang đến, ngoài mục đích làm đẹp không? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá ngay sau đây. 

Môi trường sinh thái dưới nước

Những loại cây mọc dưới nước còn được gọi là cây thuỷ sinh, chúng tạo nên một hệ sinh thái trong môi trường trường nước vô cùng đa dạng, mang đến nhiều tác dụng cho các sinh vật dưới nước. 

Trong các bể các cảnh, người ta trồng cây thuỷ sinh để tốt cho cá, là thảm thực vật cần thiết cho sự sống của cá. Bạn cần giữ cho cây có một sự phát triển tốt nhất bởi khi thảm thực vật càng sinh trưởng tốt thì các sinh vật như cá cũng có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn. 

Hệ thống lọc nước 

Có thể bạn chưa biết cây thuỷ sinh chính là hệ thống lọc nước độc nhất, có tác dụng hấp thụ và loại bỏ các chất thải sinh ra bởi các sinh vật và thức ăn thừa, vật liệu bị phân huỷ hay cả những kim loại nặng. 

Ngoài việc lọc nước, cây thuỷ sinh còn có tác dụng tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh trưởng và phát triển, tạo nên môi trường tốt cho cá. Điều này cũng có lợi cho việc lọc sinh học của bể cá cảnh. 

Vì thế, nếu nuôi trồng cây thuỷ sinh, bạn có thể xa nhãng việc vệ sinh bể cá trong suốt một thời gian cũng không cần quá lo lắng vì môi trường sinh thái trong bể cá vẫn sẽ được đảm bảo sự sạch sẽ cần thiết cho sự phát triển của sinh vật. Chất lượng nước trong bể cá cảnh của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn khi có sự xuất hiện của cây thuỷ sinh. 

Làm sủi khí 

Bạn không cần phải mua cục sủi hay máy thổi khí vừa tốn thêm chi phí mà lại làm mất mỹ quan của bể cá. Cây thuỷ sinh không những là môi trường sinh thái tốt, là máy lọc nước mà còn là hệ thống sủi khí vô cùng hiệu quả. Cây cung cấp đủ lượng oxi cần thiết, hấp thụ khí CO2 mà cá thải ra. Tại sao cây thuỷ sinh có thể làm sủi khí? Bởi vì chúng có thể thực hiện quá trình quang hợp. 

Bên cạnh các lợi ích kể trên, cây thuỷ sinh còn tiêu diệt rêu tảo gây hại, tạo nên một không gian sống lý tưởng cho những chú các thân yêu của bạn. Dù bạn đặt bể cá ở bất cứ đâu thì ai cũng sẽ ngưỡng mộ và dành chút ít thời gian để chiêm ngưỡng. 

Viết bình luận