Những thông tin thú vị về cá cảnh và phong thủy hồ cá – Phần 1

Những thông tin thú vị về cá cảnh và phong thủy hồ cá – Phần 1

|Tin tức

Ngày nay, khi kinh tế của nhiều hộ gia đình ngày càng phát triển hơn thì họ cũng sẽ có nhu cầu được giải trí và thư giãn lớn. Trong đó, có nhiều người lại rất yếu thích thú vui cá cảnh cũng như nghiên cứu, tìm hiểu về phong thủy hồ cá. Nếu là 1 người chập chững tìm hiểu về vấn đề này, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được cung cấp những thông tin bổ ích nhất.

Trước hết, các bạn phải nắm được thông tin về 1 số loài cá phong thủy phổ biến và điển hình nhất. Như chúng ta đã biết, cá vàng là loài cá được ưa chuộng và được nhiều gia đình nuôi thả trong bể cá. Tuy nhiên bên cạnh loại cá vàng truyền thống thì các bạn còn có thể tìm mua được rất nhiều loại cá mới với màu sắc và hình dáng bắt mắt, nổi trội, tiềm tàng hy vọng đem lại may mắn cho gia đình. Các nhà phong thủy đã chỉ ra, màu sắc của cá cảnh bạn nuôi phần nào tác động đến sự may mắn và vận mệnh của người nuôi:

- Cá màu đen, xám, xanh lam: Thuộc Thủy và có khả năng thúc đẩy tài vận.

- Cá màu trắng hoặc vàng kim: Thuộc Kim và có khả năng thúc đẩy tài vận mạnh.

- Cá màu vàng: Thuộc Thổ, có khả năng thúc đẩy tài vận yếu.

- Cá màu đỏ: Thuộc Hỏa, có thể phá tài.

- Cá màu xanh dương, xanh lá cây: Thuộc Mộc – áp chế thủy và thúc đẩy tài vận yếu.

Bên cạnh việc phân tích phong thủy dựa trên màu sắc loài cá, các bạn cũng có thể phân tích dựa trên loại cá như:

Cá vàng còn được gọi là Kim ngư, có thể đem lại nhiều may mắn. Đây là loại cá được nuôi phổ biến nhất hiện nay.

Cá rồng huyết long còn được gọi là cá âm dương, có màu đỏ như máu à được cho là đứng đầu các loài cá về phong thủy. Đây cũng là loài cá nhận được đông đảo sự yêu thích của mọi người. 

Cá La Hán có hình dáng như đầu người, có thể đem lại sự may mắn và thịnh vượng.

Cá chép có tên khác là cá Koi, đây là loại cá có nguồn gốc từ Nhật và rất đa dạng về màu sắc, nhất là ở phần vảy, đuôi và có hình xăm. Người Nhật coi cá Koi là biểu tượng của sự may mắn.

Cá đĩa có tên gọi rất độc đáo khác là cá ngũ sắc thần tiên. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy thì đây là loại cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và có khả năng thúc đẩy tài vận rất tốt.
 

Viết bình luận