Những thông tin thú vị về cá cảnh và phong thủy hồ cá – Phần 2

Những thông tin thú vị về cá cảnh và phong thủy hồ cá – Phần 2

|Tin tức

Bên cạnh việc phân tích yếu tố phong thủy thông qua màu sắc cũng như loại cá, để theo phong thủy nhất, các bạn cũng phải chọn số lượng cá sao cho phù hợp. Việc chọn số lượng cá để nuôi cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Thường thì 9 là số lượng cá được nuôi ổn định nhất. Tuy nhiên các bạn cũng phải dựa theo các yếu tố như hoàn cảnh, điều kiện và sở thích,…  của mình để chọn nuôi 1 cá hoặc nhiều hơn số 9. Bạn cần biết 1 số thông tin sau đây:

Nếu chỉ nuôi 1 cá thì sẽ là “Nhất bạch thương” giúp ích rất nhiều cho tài lộc; nuôi 2 – 4 con thì ngược lại, không có lợi cho tài vận. Thường thì khi muốn nuôi cả 1 đàn cá, các bạn hãy chọn 8 – 9 con vì đây đều là số đẹp sở hữu âm dương cực tốt cho gia đình mình. Và trong quá trình nuôi cá, các bạn cũng hãy chú ý đến biến đổi của gia đình. Nếu sau khi nuôi cá, gia đình mình hưng thị hơn thì hãy tiếp tục, nhưng nếu ngược lại thì hãy dừng không nuôi nữa, vì không phải gia chủ nào cũng có thể nuôi cá để điều hòa được phong thủy, điều này còn phải phụ thuộc vào bát tự hợp thủy nữa.

Tiếp theo đó, các bạn hãy lưu ý đến vị trí đặt bể cá phong thủy trong nhà. Các bạn cần chọn cho mình 1 vị trí phù hợp nhất với không gian của ngôi nhà cũng như vận mệnh của mình thì mới có thể có được bể cá phong thủy như y muốn. Theo phong thủy, hướng Bắc và Đông Nam là hai hướng các bạn nên đặt bể cá vì nó rất tốt. Trong đó, hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc có thể đem lại sự tài lộc và  may mắn, trong khi hướng Đông Nam thuộc cung Phú Qúy – cung tượng trưng cho sự giàu sang. 

Khi đặt bể ở hướng Đông Nam (hành Mộc) , các bạn nên thả cá có màu hồng, đỏ, da cam vì những màu này thuộc Hỏa – Mộc sinh Hỏa có thể đem đến sự thịnh vượng. Phòng khách được cho là không gian lý tưởng để đặt bể cá, vì đây là căn phòng có không gian lớn, và nó rất thích hợp để đặt những bể cá có loại cá dáng vẻ to lớn, uy nghi,… - yếu tố giúp không gian của bạn trở nên sang trọng và quyền quý hơn. Còn tại những căn phòng khác, bạn chỉ cần nuôi các loại cá nhỏ như cá hồng két, cá đĩa,… là được.

Còn nếu gia đình bạn đặt bể cá ở hướng Bắc (hành Thủy) thì sao? Hướng Bắc thì nên nuôi những loại cá có màu ánh kim vì đây là loại cá thuộc Kim – Kim sinh Thủy. Bạn cạnh đó, nếu bạn cần sự yêu tĩnh thì hãy nuôi các loại cá bơi chậm như cá ông tiên để thể hiện sự thong dong nhé. Bạn cũng không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì những bất tiện chúng mang đến như tạo tiếng ồn chẳng hạn
 

Viết bình luận