Những vị trí không nên đặt bể cá thủy sinh 

Những vị trí không nên đặt bể cá thủy sinh 

|Tin tức

Bể cá thủy sinh không chỉ dùng để trang trí cho ngôi nhà, văn phòng của bạn mà đối với một số người, bể cá thủy sinh còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Chính vì thế trước khi đặt bể cá thủy sinh ở một khu vực nào đó thì quý khách nên chú tâm đến vị trí đặt, tránh một trong những vị trí sau. Bởi vận nước có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn, tài lộc của bạn. Thậm chí, trong một số trường hợp, nước còn ảnh hưởng đến vận mệnh của chính bản thân bạn. 

Không đặt sau salon: trong nhiều sách phong thủy có nói, không nên đặt những vật chứa nước sau salon vì nước có tính chất không ổn định. Salon lại là loại ghế mà hàng ngày chúng ta thường hay ngồi nên nếu để bể cá sau salon thì sẽ tạo nên một chỗ dựa không vững chắc cho gia chủ, ảnh hưởng đến gia trạch. 

Không đặt đối diện bếp đun: thủy khắc hỏa là điều tự nhiên nên nếu bạn đặt bể cá thủy sinh đối diện khu vực bếp đun thì sẽ phạm vào điều tối kỵ, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của những người thân trong gia đình. 

Không đặt gần khu vực nhà vệ sinh: bể cá thủy sinh nên đặt ở những khu vực có ánh sáng, tránh góc tối hay những khu vực ẩm thấp, mất vệ sinh, không được hoàn toàn sạch sẽ vì nó sẽ sinh tà khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. 

Không đặt trước tượng Thần: nếu trong gia đình bạn có thờ thần Tài hay Tam thần là Phúc Lộc Thọ thì bạn tuyệt đối không được đặt bể cá trước mặt Thần. Trong sách phong thủy gọi đó là “chính thần hạ thủy” – một điều tối kỵ ảnh hưởng đến tài sản, gia môn. 

Không đặt bể cá trong phòng ngủ của bạn: nếu bạn có yêu thích bể cá thủy sinh đến đâu thì cũng không nên đặt nó trong phòng ngủ của mình vì khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất. Nhưng thiết bị tạo bọt của bể cả thủy siinh thường hoạt động liên tục để cung cấp oxy nuôi sống sinh vật, nước trong bể luôn di chuyển. Bạn sẽ cảm thấy khó thở, mệt mỏi, tức ngực do bị lấy mất một phần oxy. 

Không đặt ở cửa chính: đây là cửa ra vào căn nhà của bạn. bạn cũng không enen đặt bể cá thủy sinh ở khu vực cửa này vì theo quan niệm, nó sẽ ngăn cản luồng sinh khí tự nhiên vào nhà. Hơn nữa, việc đặt bể cá thủy sinh như vậy sẽ cản trở sự đi lại, di chuyển, ra vào của các thành viên. 

Trên đây là một số lưu ý mà bạn nên nắm rõ khi có ý định đặt bể cá thủy sinh. 
 

Viết bình luận