Nuôi cá cảnh không hề khó như bạn nghĩ

Nuôi cá cảnh không hề khó như bạn nghĩ

|Tin tức

Để có thể nuôi và chăm sóc cá cảnh bạn sẽ chuẩn bị cho mình 1 số kỹ năng cần  thiết. Tuy nhiên điều đó không hề khó 1 chút nào nên những ai chưa có kinh nghiệm nuôi cá cũng đừng nản chí nhé. Các bạn hãy đọc những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để nuôi cá thành công:

Đầu tiên, các bạn phải đặc biệt lưu ý đến lượng nước trong bể. Hãy tiến hành vệ sinh bể 2 lần/ ngày tùy theo hệ thống lọc cũng như loài cá. Khi thay nước thì không được thay toàn bộ mà chỉ thay từ 15 – 40% để đảm bảo cá không bị sốc, đồng thời duy trì được lượng vi khuẩn có lợi cần thiết. Nếu dùng nước máy thì các bạn hãy xả nước ra châu, để 1 thời gian cho lượng clo trong nước bay hết rồi mới đổ vào bể cá để tránh làm ảnh hưởng xấu đến môi trường cá. Thời gian để lượng clo bay hết thường là từ 1 – 2 ngày.

Để có thể sở hữu 1 bể cá cảnh đẹp mắt thì các bạn phải cực quan tâm đến khâu thiết kế. Trước hết, bạn phải xác định không gian của căn nhà mình rồi mới có thể biết được mình nên dùng bể cá bình thường hay bể cá mini. Hồ cá không được quá lớn nếu căn nhà của bạn không rộng. Trong trường hợp đó, các bạn có thể chọn lựa cho mình loại bể cá mini dạng đứng, dạng treo để tiết kiệm không gian.

Nếu chỉ  nuôi 1 loại cá thì sẽ dễ nhàm chán, đồng thời khiến cho bể cá thiếu sức sống. Các bạn có thể nuôi chung nhiều loại cá với nhau chỉ cần chúng không làm ảnh hưởng xấu đến nhau. Ví dụ cá lau kiếng vì chỉ sống ở tầng đáy nên khá thích hợp nuôi chung với các loài cá khác vì chúng an toàn. Đối với các loại cá hung hãn, có đặc tính rỉa vây thì không nên nuôi vì chúng có thể làm bị thương các loại cá khác trong bể.

Khi nuôi cá thì các bạn phải lưu ý luôn tiến hành vệ sinh và làm sạch rêu trong bể. Rêu có thể phát sinh nhờ 1 trong các yếu tố như phot phát, ánh sáng, nitrogen trong phân cá,… Để tránh cho rêu sinh sôi gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của bể cũng như sức khỏe của cá, các bạn cần tránh ánh sáng trực tiếp khiến cho nhiệt độ trong bể tăng, đồng thời không nuôi quá nhiều cá trong bể hay cho cá ăn nhiều vì điều này có thể làm tăng lượng nitrat khiến rêu phát triển.

Có thể nói để sở hữu và chăm nuôi 1 bể cá cảnh không có gì là quá khó khăn phải không nào? Hy vọng rằng những thông tin kể trên sẽ giúp công đoạn bắt đầu nuôi cá của các bạn không gặp quá nhiều khó khăn.

Viết bình luận