Nuôi cá cảnh, tại sao không?

Nuôi cá cảnh, tại sao không?

|Tin tức

Dù bạn nuôi bất cứ một loài vật nào cũng sẽ có tình cảm với chúng, nhiều người coi các loài chó mèo như là con, là bạn của mình, chăm sóc vô cùng chu đáo và cẩn thận, quan tâm đến từng miếng ăn giấc ngủ của chúng. Cũng giống như các loài thú nuôi, những người chơi thuỷ sinh cũng vô cùng chú ý đến sự sinh trưởng và phát triển của các loài cá cảnh. 

Khác với chơi vật nuôi khác, cá cảnh được nuôi tốn kém hơn rất nhiều. Bạn cần tạo ra một không gian hồ thuỷ sinh để cho cá có môi trường sinh trưởng tốt nhất. Bên cạnh nước thì cần phải có cây thuỷ sinh, tạo nên không gian xanh tươi mát đẹp mắt và thẩm mỹ hơn, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian bài trí. Ngoài ra, bạn còn phải trang bị một số phụ kiện khác phục vụ cho cá và cây thuỷ sinh: phân nền thuỷ sinh, hệ thống lọc, bình CO2, đèn… để đảm bảo cung cấp khí oxi và ánh sáng, nguồn thức ăn cùng môi trường hồ thuỷ sinh sạch sẽ và đầy sức sống. 

Cũng giống như những người chăm sóc động vật khác, đối với những người chơi thuỷ sinh thì cá là tình yêu vô điều kiện, chỉ cần được chăm sóc và ngắm nhìn hình ảnh những chú cá tung tăng bơi lội bên những cây thuỷ sinh cũng đủ khiến họ cảm thấy thư giãn và yên bình hơn bao giờ hết. 

Chơi cá cảnh giúp giảm căng thẳng và stress, điều này hoàn toàn đúng và đã được chứng minh. Hình ảnh cá bơi lội ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của con người. Nó giúp cải thiện tâm trạng của bạn một cách tốt nhất, giảm những lo âu căng thẳng trong cuộc sống và cũng là lý do tại sao rất nhiều người cần có 1 bể cá cảnh để ở trong nhà. 

Nuôi bể cá cảnh tăng cường sức khoẻ tim mạch của bạn. Chính vì làm giải toả những căng thẳng stress nên nuôi cá cảnh giúp huyết áp trở lại bình thường, làm xoa dịu sự căng thẳng trong các cơ.

Đặc biệt nghiên cứu khoa học đã chứng minh được nuôi cá cảnh có tác dụng rất tốt đối với trẻ tự kỷ. Trẻ tự kỷ có những thời điểm bộc phát cảm xúc rất lớn, nhưng khi ngắm bể cá cảnh chúng sẽ bị kích thích, xoa dịu tinh thần của trẻ hơn rất nhiều. Chính sự chuyển động, bơi lội và di chuyển của những chú cá nhiều màu sắc sẽ làm tinh thần của trẻ được trấn tĩnh lại. 

Cá cảnh cũng rất tốt cho trẻ bị rối loạn tăng động, giảm sự chú ý của trẻ. Liệu pháp này giúp làm dịu các dây thần kinh và thư giãn tâm trí nên giúp trẻ tập trung tốt hơn.  

Viết bình luận