Phong thủy cho bể cá thủy sinh

Phong thủy cho bể cá thủy sinh

|Tin tức

Như chúng ta đã biết, bể cá thủy sinh có thể tiềm chứa ý nghĩa phong thủy nếu chúng ta biết đặt bể đúng chỗ và nuôi đúng loại cá. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây:

Lưu ý đến vấn đề đặt bể:

Đầu tiên, các bạn phải nhớ 1 quy tắc cơ bản là không đặt bể cá ở sau ghế salon. Nước có đặc tính không ổn định, trong khi ghế salon lại là vị trí các thành viên trong gia đình tựa lưng vào. Việc tựa lưng vào 1 vật không ổn định có thể khiến gia đình gặp phải bấp bênh.

Không đặt bể đối diện bếp đun bởi bếp đun là hỏa, trong khi bể cá lại là thủy. Vì thủy hỏa bất dung nên các bạn không nên đặt 2 thứ này đối diện với nhau bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Các bạn cũng không được đặt bể cá ở sát nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh được coi là nơi không sáng sủa, sạch sẽ nên nếu muốn cho bể cá phong thủy thì không nên đặt gần.

Cần lưu ý không đặt bể cá ở trước bàn thờ hoặc tượng thánh, nhất là ông thần Tài hoặc ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Quan niệm phong thủy đã chỉ rõ, cách bố trí này mang ý nghĩa chính thần hạ thủy và có thể khiến cả gia đình lâm vào tình trạng tái gia bại sản. Cũng tuyệt đối không đặt bể cá ở dưới bàn thờ vì bụi và hương khói rơi xuống sẽ dễ làm cá chết, và tất nhiên việc cá chết là 1 điều không hay.

Việc đặt bể cá trong phòng ngủ có thể dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy” nên các bạn cũng không được đặt cá ở đây. Khi chúng ta ngủ, nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi, nhưng nếu đặt bể cá ở phòng ngủ thì các thiết bị tạo bọt của bể thường không ngừng vận hành, từ đó mà làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, khiến chúng ta thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

Loại cá nào nên nuôi để đem lại may mắn?

Cá Rồng có dáng vẻ uy nghi, sang trọng, có màu sắc đẹp nên có ý nghĩa phong thủy, có thể đem lại may mắn cho gia chủ.

Cá huyết anh vũ có nguồn gốc từ đất nước Đài Loan là loại cá âm dương, sở hữu sắc đỏ tươi như ngọn lửa được cho là đứng đầu các loại cá về phong thủy.

Cá vàng có khả năng đem lại  nhiều may mắn, cá chép Nhật đa dạng về màu sắc cũng được coi là có biểu hiện may mắn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nuôi cá đĩa để thúc đẩy tài vận, cá La Hán đem đến sự thịnh vượng, cá đá có tác dụng bổ sung ngũ hành,…

Viết bình luận