Phụ kiện cần thiết cho bể thuỷ sinh

Phụ kiện cần thiết cho bể thuỷ sinh

|Tin tức

Để tạo nên một hồ thuỷ sinh với vẻ đẹp ấn tượng thì cần đến rất nhiều những phụ kiện. Trong bài viết hôm nay, Hanoi Aquarium – cửa hàng thuỷ sinh hàng đầu tại Hà Nội xin chia sẻ đến quý khách về tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng các phụ kiện cho hồ thuỷ sinh.

Bể cá

Đầu tiên, quan trọng nhất chính là bể cá, thông thường khi lựa chọn bể cá thì chiều dài sẽ dài của bể gấp 3 lần chiều dài của cá. Đối với những người mới chơi thuỷ sinh thì nên lựa chọn một hồ thuỷ sinh nhỏ để có thể dễ dàng chăm sóc hơn, khi có kinh nghiệm hơn thì bạn có thể lựa chọn những hồ thuỷ sinh lớn, có diện tích rộng rãi hơn để thoả sức sáng tạo với những thiết kế hồ cá cảnh đẹp mắt.

Các thiết bị lọc hồ cá

Lọc thác: phù hợp với những bể cá cảnh mini có chiều dài dưới 80 cm, giá thành khá rẻ và dễ dàng hơn rất nhiều cho việc vệ sinh lọc. Lọc thác có kích cỡ khá nhỏ nên 1 – 2 tuần bạn nên lưu ý để lọc thường xuyên, đảm bảo hồ cá trong sạch.

Lọc ngoài: đây là một trong những phụ kiện lọc được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất, vô cùng hiệu quả mà không chiếm quá nhiều không gian, diện tích trong hồ thuỷ sinh, thời gian lọc cũng khá lâu, không cần thường xuyên vệ sinh nhưng tất nhiên giá thành của nó ở mức cao hơn, dao động từ 1 đến 2 triệu đồng.

Đèn thuỷ sinh

Việc duy trì ánh sáng và lựa chọn đèn thuỷ sinh cho bể cá cảnh khá quan trọng. Cây và rêu thuỷ sinh muốn phát triển một cách khoẻ mạnh và tốt nhất thì rất cần quan tâm đến điều kiện ánh sáng. Thông thường, những người chơi thuỷ sinh sẽ chọn đèn máng hoặc đèn kẹp của thương hiệu Odyssea vì mức giá tương đối phải chăng, vừa túi tiền mà độ bền lại cao hơn, phù hợp cho việc quang hợp của cây xanh.

Phân nền thuỷ sinh

Bạn có thể lựa chọn phân nền thuỷ sinh tự trộn nhưng đối với những người mới chơi thuỷ sinh thì đây là sự lựa chọn khá nguy hiểm. Nếu bạn không set up phân nền đúng kỹ thuật và chắc chắn thì chúng sẽ bung ra, điều này sẽ khiến cho hồ cá bị ô nhiễm và việc huỷ hoại sự sống của cây thuỷ sinh cũng như các loại cá là vô cùng cao.

Sự lựa chọn khác chính là phân nền dạng viên công nghiệp, được bày bán rất nhiều trên thị trường. Người mới chơi nên lựa chọn dạng phân nền này để đạt được hiệu quả cao nhất, có độ bền và hồ cá luôn khoẻ mạnh.


 

Viết bình luận