Quy trình xử lý bể cá cảnh bị bẩn đúng cách –Phần 1

Quy trình xử lý bể cá cảnh bị bẩn đúng cách –Phần 1

|Tin tức

Đối với nhiều gia đình hiện nay, bể cá cảnh là phụ kiện quan trọng trong việc giúp tôn lên nét đẹp của ngôi nhà, đồng thời thổi vào không gian nhà ở 1 luồng không khí tươi mới và thoáng đãng. Tuy nhiên với bất kỳ 1 thiết bị bể cá nào, sau 1 thời gian sử dụng sẽ đều bị bẩn đục, xuất hiện mùi hôi khó chịu, thành bể có nhiều rêu xanh,… Những lúc này, điều quan trọng là các bạn phải biết cách tiến hành vệ sinh và dọn dẹp lại bể cá sao cho thật sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng xấu đến sinh vật nuôi trong bể. Hãy cùng theo dõi quy trình xử lý bể cá đúng chuẩn dưới đây nhé!

Đầu tiên các bạn cần tiến hành lau chùi bể cá sao cho thật sạch sẽ. Bạn cần lau cả phần trong lẫn phần ngoài bể vì chỉ có cách này mới có thể giúp nước không bị vấn bẩn nữa. Đồng thời các bạn chỉ nên lau chùi bể cá chứ không nên làm sạch toàn bộ các đồ vật trang trí bên trong bể vì đây chính là môi trường giúp vi khuẩn có lợi tồn tại, phát triển và sinh sôi hơn nữa. Mẹo bạn 1 mẹo nhỏ là hãy sử dụng nam châm cọ bể để lau dọn sạch sẽ cả mặt trong lẫn mặt ngoài của bể nhé!

Sau khi đã loại bỏ hết các vết bẩn ở bể, các bạn tiến hành dọn dẹp hết rêu xanh và tảo trong hồ. Nếu rêu và tảo xanh đóng đầy trên mặt nước và các vật trang trí trong bể thì các bạn hãy dùng một dụng cụ nào đó để cào lớp tảo này đi, đặc biệt phải chà sát bề mặt hồ nuôi thật sạch rồi mới được tiến hành thay nước. Hiện nay tại các cửa hàng cá cảnh có bày bán rất nhiều dụng cụ làm sạch tảo nên các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng mà không gặp nhiều khó khăn.

Một cách giúp hồ nuôi luôn sạch hơn là các bạn hãy thả vào bể 1 loài cá lau kiếng. Cá lau kiểng là loại cá ăn tảo và các chất bẩn bám trên mặt hồ nên việc nuôi cá này sẽ giúp bạn dọn dẹp hết đống tảo bẩn trong bể mà không tốn quá nhiều khó khăn.  Dù vậy các bạn vẫn không được quên đi công đoạn lau dọn hồ cá đâu nhé. Hiện nay trên thị trường có bày bán khá nhiều loại cá lau kiếng khác nhau cho các bạn chọn lựa.

Bộ lọc là bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc giúp hệ thống nước trong hồ có được sạch sẽ hay không. Với mỗi loại bể khác nhau và tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng của mọi người mà chúng ta tìm được các loại hệ thống lọc nước phù hợp nhất như lọc hoá học, lọc cơ học hay lọc sinh học,…

Viết bình luận