Tác dụng của những vật liệu lọc hồ cá 

Tác dụng của những vật liệu lọc hồ cá 

|Tin tức

Bạn muốn hồ cá thuỷ sinh của mình phát triển tốt nhất, ngoài phân nền thuỷ sinh, đá, các loại cây thuỷ sinh hay nguồn nước, ánh sáng, máy sưởi thì không thể thiếu đi sự có mặt của các vật liệu lọc hồ cá. 

Sau đây, Hanoi Aquarium xin giới thiệu đến quý khách hàng về một số loại vật liệu lọc hồ cá cùng những tác dụng, vai trò và ý nghĩa của chúng đối với sự sống của hồ cá. 

Bùi nhùi Nhật ( J – mat) 

Đây chính là một trong những vật liệu lọc hồ cá tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bùi nhùi nhật có độ bề cao, tuổi thọ lâu dài và dễ sử dụng nên dễ dàng chiếm được cảm tình và sự ưa chuộng của giới chơi bể cá cảnh.

Bùi nhùi Nhật có dạng tấm, dễ dàng cắt ra thành từng miếng nhỏ sao cho phù hợp với kích thước trong bộ lọc để phù hợp cho việc sử dụng nhất. 

Bùi nhùi Nhật được sản xuất từ những sợi tơ nhựa tổng hợp, có trọng lượng vô cùng nhẹ và chỉ dày khoảng 5cm, hoàn toàn chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất của thời tiết và thời gian, không dễ bị ăn mòn, luôn được vệ sinh sạch sẽ, dễ di chuyển và có khả năng thoát nước tốt. 

Tác dụng của bùi nhùi Nhật: là nơi trú ngụ của các vi sinh vật có lợi, giúp duy trì và cải thiện chất lượng ngồn nước trong hồ thuỷ sinh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bùi nhùi nhật còn có tạo nên sự phân giải bã hữu cơ trong nước, kiểm soát tốt hơn sự trưởng của tảo và vi khuẩn có hại, bổ sung khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cho hồ cá, tăng cường sự trao đổi chất của các và loại bỏ các chất độc hại có trong nước. 

Chổi lọc 

Chổi lọc được sản xuất bằng chất liệu cước siêu bền, được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện nghi và giá cả phải chăng, dễ dàng vệ sinh, tháo lắp linh hoạt, hoàn toàn phù hợp với mọi thiết kế của hầu hết các khoang lọc. 

Ưu điểm của chổi lọc: loại bỏ được các chất thải như thức ăn thừa, rong tảo trong hồ cá và lọc sinh học. 

Sứ thanh Momotaro 

Hay còn được biết đến với tên gọi quốc tế là Bacteria House được biết đến là vật liệu lọc hồ cá tốt nhất trên thế giới hiện nay, chưa có một vật liệu nào có thể thay thế được vị trí độc tôn của nó. 

Sứ thanh Momotaro được sản xuất hoàn toàn thủ công từ các nguyên liệu đất nung của Nhật Bản, vô cùng hiệu quả và có tác dụng tuyệt vời đối với thực hiện lọc hồ cá. 


 

Viết bình luận