Tác dụng của vật liệu lọc đáy bể cá

Tác dụng của vật liệu lọc đáy bể cá

|Tin tức

Đối với một bể cá thì vật liệu lọc đáy bể cá góp một phần vô cùng quan trọng giữ cho bể cá luôn sạch sẽ và tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho cá phát triển một cách tốt nhất. 

Đối với các loại cá cảnh thì lọc đáy bể cá có giá trị quyết định rất quan trọng vì nó có tác dụng xử lý nước sạch và loại những cặn bã ra khỏi nước, duy trì tốt nhất cho sự sống của các chú cá trong bể thuỷ sinh. 

Một số thành phần và loại lọc đáy bể cá 

Trong môi trường sống của cá thường xuyên có các chất thức ăn thừa, phân của cá thải ra nước nếu không có bộ lọc đáy bể cá giữ cho nguồn nước luôn sạch sẽ. Nếu nước bẩn và đục là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước, làm cá chết vì thế phải luôn giữ cho nguồn nước luôn sạch sẽ. 

Lọc đáy bể cá bao gồm các bộ phận: 

  • Phần thanh lọc các chất cặn bã và thức ăn thừa: bạn có thể sử dụng bông gòn để lọc các chất dư thừa và bẩn này.
  • Phần thanh lọc vi sinh. 
  • Phần thanh lọc bằng các nguyên chất hoá học. 

Bộ lộc đáy bể cá cảnh thường được sử dụng 2 loại và có nguyên lý hoạt động không khác những loại lọc thông thường là bao gồm có hút mặt – hút đáy 2 vách và hút đáy. Mỗi loại đều sở hữu những tính năng nổi bật riêng, nhưng mục đích chung của chúng đều mang đến môi trường nước sạch sẽ và đảm bảo cho sự phát triển của các sinh vật trong bể cá. 

Tầm quan trọng của lọc đáy bể cá

Hệ thống lọc đáy bể cá là một trong những phụ kiện được nhiều người quan tâm và tìm mua nhất. Hầu hết tất cả những người chơi cá cảnh đều mong muốn những chú cá của mình được lớn lên đẹp đẽ và phát triển tốt nhất. 

Hệ thống lọc đáy bể cá có tác dụng giữ cho nguồn nước không bị ô nhiễm, lấy đi những chất dư thừa, cặn bẩn và trả lại sự sạch sẽ cho bể cá và môi trường sống lý tưởng cho cây thuỷ sinh và cá. 

Môi trường nước trong sạch thì cá và các cây thuỷ sinh mới có thể phát triển khoẻ mạnh, tạo nên thẩm mỹ cho bể cá cảnh và đó luôn là mục đích lớn nhất của người nuôi cá. 

Tìm mua hệ thống lọc đáy bể cá tốt nhất, đảm bảo chất lượng và có giá cả phải chăng nhất tại Hanoi Aquarium. Bạn có thể tham khảo các loại lọc đáy bể cá tại website chính thức của Hanoi Aquarium hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất về từng sản phẩm. 

Viết bình luận