Tại sao nên chơi bể cá cảnh?

Tại sao nên chơi bể cá cảnh?

|Tin tức

Thú vui bể cá cảnh không còn quá xa lạ với nhiều người chúng ta, nó không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn mà theo các nhà phong thuỷ học việc đặt bể cá cảnh trong nhà còn mang đến tài lộc và cát khí cho gia chủ. 

Bể cá cảnh tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Khi công việc, cuộc sống khiến cho bạn luôn cảm thấy áp lực, mệt mỏi và căng thẳng thì việc ngắm nhìn hình ảnh những chú cá tung tăng quẫy đuôi bơi lội sẽ khiến cho tinh thần thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. 

Trong bể cá có nhiều nước, kết hợp với cây thuỷ sinh và sức sống của các loài cá mang đến tác dụng điều hoà âm dương, giúp tăng cường sinh khí và có thể làm gia tăng cát khí cho ngôi nhà, đẩy lùi hung khí. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết cách thiết kế và để bể cá đúng hướng thì những tài lộc, hạnh phúc và sức khoẻ của cả gia đình mới có thể được trọn vẹn và viên mãn nhất. 

Một số loài cá có ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ nhà bạn là: cá vàng, cá hắc ma lợi, cá 7 màu, cá long thổ châu… Long thổ châu là loại cá có thân hình giống một con dao sắc, khá hung dữ và mạnh mẽ. Khi nuôi loại cá này, bạn nên đặt về hướng sát, loại cá này có tác dụng tăng cường tiền tài, tài vận cho gia chủ. Cá hắc ma lợi có màu đen, có tác dụng cản sát và thu hút tiền của cho gia chủ. Các 7 màu vừa đẹp mắt, vừa thu hút tiền tài và giúp cho các mối quan hệ của bạn trong xã hội cũng như công việc thuận lợi và tốt đẹp hơn, những ảnh hưởng xấu cản trở đến công việc của bạn sẽ được đẩy lùi. 

Bể cá cảnh có rất nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ nên được nhiều người ưa chuộng, sử dụng vừa là một thú vui thanh tao vừa làm đẹp cho ngôi nhà mà lại có những ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Về ý nghĩa phong thuỷ của một số hướng trong nhà mà bạn nên biết: hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam đều thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý mang đến sự may mắn và cát lợi cho gia đình. 

Đặt bể cá cảnh ở phòng khách có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, thu hút sự chú ý của những người khi đặt chân vào ngôi nhà của bạn. Lưu ý, không nên đặt ở vị trí cửa ra vào sẽ cản trở sinh khí và không tốt khi tham gia giao thông. Bạn cũng không nên đặt bể cá cảnh ở phòng ngủ vì như vậy sẽ dẫn đến mất căn bằng và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 


 

Viết bình luận