Tại sao nên nuôi trồng cây thuỷ sinh cho bể cá cảnh?

Tại sao nên nuôi trồng cây thuỷ sinh cho bể cá cảnh?

|Tin tức

Cây thuỷ sinh đối với những người nuôi cá cảnh đã quá quen thuộc vì hình ảnh xanh tươi mát của chúng, không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho bể cá mà còn chứa rất nhiều những lợi ích đặc biệt cho sự phát triển chung của cả bể cá. Trong bài viết dưới đây, Hanoi Aquarium sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc tại sao nên nuôi trồng cây thuỷ sinh cho bể cá cảnh của gia đình mình.

Không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ, làm đẹp cho không gian bể cá, cây thuỷ sinh còn mang đến rất nhiều lợi ích cho hồ thuỷ sinh, giúp cho cá có môi trường sống tốt hơn, khoẻ mạnh hơn. Nhờ có hệ thống rễ cây thuỷ sinh giúp cho phân nền thuỷ sinh được giữ chặt hơn, không bị ảnh hưởng bởi những tác động của dòng chảy, giúp cho lượng nước không bị bụi bẩn, môi trường nước trong sạch hơn. Rễ thuỷ sinh bám chặt trên đá và lũa sẽ tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, sống động hơn cho bể cá cảnh của gia đình bạn.

Nuôi trồng cây thuỷ sinh là cách giúp bể thuỷ sinh được lọc hoá chất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chính những cây thuỷ sinh trong hồ giúp cho chất lượng nguồn nước được cải thiện theo hướng tích cực, cá khoẻ mạnh hơn, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giải hấp thụ cacbon.

Có một số loại cây thuỷ sinh còn có tác dụng cải thiện rêu tảo trong bể cá cảnh. Rêu tảo luôn là vấn đề khiến cho rất nhiều người chơi thuỷ sinh đau đầu, khi chúng phát triển nhanh sẽ lấn chiếm diện tích trong hồ, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của hồ cá và khiến cho cá không có môi trường sống thuận lợi nhất. Tuy nhiên, khi bạn nuôi trồng cây thuỷ sinh thì hoàn toàn có thể khiến cho rêu tảo không có cơ hội phát triển.

Cây thuỷ sinh giúp thanh lọc môi trường tự nhiên trong hồ cá, giúp trang trí hồ cá thành những quang cảnh sinh động và tự nhiên hơn. Chính vẻ đẹp màu xanh kết hợp với hình ảnh những chú cá tung tăng quẫy đuôi bơi lội không những giúp cho không gian căn hộ của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn mà chính con người cũng cảm thấy thư giãn và yên bình hơn rất nhiều.

Cây trồng thuỷ sinh cũng chính là nơi cư trú và sinh sản của cá. Cũng giống như động vật, cá cũng có rất nhiều loài hung dữ nhưng cũng có những loài hiền lành, vì thế chúng cần có một chỗ trú để sinh sản nếu không sẽ bị những con vật khác tiêu diệt. Do đó, cây thuỷ sinh chính là nơi trú ngụ lý tưởng nhất.

Viết bình luận