Thế nào là cá Rồng đẹp?

Thế nào là cá Rồng đẹp?

|Tin tức

Nếu là 1 người có thú vui đam mê với các bể cá thủy sinh thì chắc hẳn các bạn không thể không biết đến sự xuất hiện của các loại cá Rồng. Đây là loại cá được đứng trong tốp các loại cá cảnh đẹp nhất, có mặt trong rất nhiều bể cá hiện nay. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh loài cá độc đáo này nhé. Trước hết, các bạn cần biết những tiêu chí để đánh giá 1 loại cá Rồng đẹp:

  • Màu sắc: Đối với các loại cá nói chung và cá Rồng nói riêng thì màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng khi nó quyết định loài cá của bạn có sức hút và sức hấp dẫn hay không. Dù loài cá của bạn có thân hình đẹp nhưng màu sắc lại không đẹp mắt thì vẫn là không hoàn hảo. Trong đó mỗi một loại cá sẽ có 1 màu sắc khác nhau.

  • Hình thể: Cơ thể cá được cho là hợp lý khi nó không gầy quá cũng không béo quá. Cá đẹp là cá phải có đủ độ dài rộng, có đủ vây, cơ thể cá đối xứng, hoàn chỉnh.

  • Vảy cá có màu sắc đẹp và bóng sáng, chỉnh tề, đều đặn, không bị biến dạng và có độ lớn vừa phải. Râu cá phải đều, thẳng, có màu sắc phù hợp với màu sắc của thân cá, dù cá bị mất đi 1 hay 2 râu đều có giá trị thấp đi, khi cá bơi râu đưa về phía trước. Để tránh làm cho cá Rồng bị nguy hại đến râu, các bạn không được trang trí đá quá bén hoặc quá lớn trong bể, nên cho cá ăn ở giữa bể chứ không phải ở góc bể, không được gõ thành bể khiến cá sợ mãi, nhảy lên va chạm vào thành bể,...

  • Vây cá: Vây cá phải được mở căng, tia vây thẳng và xuôi thuận, không nghiêng ngả hay lệch lạc. Vây cá cũng như tứ chi của cá nên chúng không được bị tổn thương hay rách, vừa gây tổn hại đến sức khỏe loài cá vừa làm mất đi tính thẩm mỹ. Để không gây tổn hại đến vây cá, các bạn cũng không được sử dụng các vật trang trí quá nhọn trong bể, không sử dụng vợt để bắt cá khi chúng còn quá bé. Nếu chẳng may tia vây bị gãy hoặc không mọc lại, hãy dùng kéo cắt nhẹ nhàng là chúng sẽ tiếp tục mọc.

  • Nắp mang: Mang phải sát thân cá, có độ sáng mịn màng và óng mượt, phía xương mềm phải thẳng đuôi.

  • Mắt cá: Cần có độ trong tự nhiên, không được xệ xuống.

  • Miệng cá: Miệng cá cần được khép kín  và không được lồi ra quá nhiều, không có thịt thừa ở chỗ nhọn ngay hàm dưới.

  • Hậu môn: Khớp với bụng cá, không được lồi ra.

 

Viết bình luận