Thiết kế bể cá thủy sinh đẹp trong ngôi nhà của bạn

Thiết kế bể cá thủy sinh đẹp trong ngôi nhà của bạn

|Tin tức

 

Xã hội ngày một phát triển đồng nghĩa với không gian sống thu hẹp lại. Hiện nay để giải quyết tình trạng thiếu oxy và đem lại cảm giác gần gũi thiên nhiên nhiều hộ gia đình đã bắt đầu sử dụng các thiết kế hồ thủy sinh, bể cá cảnh. Bể thủy sinh là môi trường sống của cây thủy sinh và các sinh vật thủy sinh như cá cảnh, tôm tép, cua, ốc….Cùng với đó hệ thống bể thủy sinh còn được trang bị nhiều loại phụ kiện tăng giá trị thẩm mỹ.

Bể thủy sinh là một thiết kế mang nhiều lợi ích. Chức năng đầu tiên của bể thủy sinh là tạo không gian gần gũi thiên nhiên, giúp căn phòng, không gian sống của gia đình bạn trở nên bớt ngột ngạt cùng với đó bể thủy sinh với nhiều loại cây thủy sinh giúp điều hòa oxy trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó chức năng của bể thủy sinh còn giúp tạo cảnh quan, tăng giá trị thẩm mỹ với nhiều loại phụ kiện như đèn, hệ thống sủi, hệ thống CO2…

Về cơ bản  bể thủy sinh có cấu tạo từ các loại cậy thủy sinh, sinh vật thủy sinh và các loại phụ kiện. Cây thủy sinh là cây sống trong môi trường nước có giá trị thẩm mỹ cao. Các loại cây thủy sinh được bán trên thị trường rất đa dạng: cây lá đỏ, cây lá xanh, cây rễ trùm, cây rễ thẳng, cây khó trồng, cây dễ trồng…Cây thủy sinh có giá bán dao động từ 100.000-500.000 VNĐ phù hợp với nhiều nhu cầu, mục đích của người sử dụng.

Sinh cảnh trong hồ thủy sinh phổ biến nhất là cá cảnh. Những loại cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến cá ngựa, cá cầu vồng, cá vằn, cá ngũ sắc…Đặc điểm của các loại sinh cảnh trong hồ là có màu sắc sặc sỡ, giá trị thẩm mỹ cao, dễ nuôi, ít nhiễm dịch bệnh và có sức sống mãnh liệt. Bên cạnh các loại cá thì các loại tôm tép nhỏ, sò, ốc…cũng được nuôi nhiều trong bể thủy sinh. Khi chăm sóc các sinh vật trong hồ quý khách hang nên chú tâm và lưu ý đến hệ thống CO2 và oxy trong hồ.

Phụ kiện trong hồ thủy sinh rất đa dạng nhưng chủ yếu là đèn. Đèn trong hồ thủy sinh chia làm hai loại : đèn trắng và đèn màu có chức năng khác nhau. Nếu như đèn trắng cung cấp ánh sang trắng cho quá trình quang hợp và hô hấp của cây thì đèn màu lại có chức năng đem lại giá trị thẩm mỹ cho bể thủy sinh.

Hiện nay các sản phẩm và phụ kiện hồ thủy sinh đang được bày bán trên hệ thống cửa hang của Hanoiaquarium với nhiều sự lựa chọn và mức giá cả phải chăng.

Viết bình luận