Tìm hiểu về các loại cây thuỷ sinh 

Tìm hiểu về các loại cây thuỷ sinh 

|Tin tức

Không chỉ giúp cho hồ cá đẹp hơn, cây thuỷ sinh còn có tác dụng rất lớn đến môi trường sống và sự phát triển của cá. Chúng ta hãy cùng Hanoi Aquarium điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà cây thuỷ sinh mang lại. 

Một số loại cây thuỷ sinh 

Cây lá hán xanh hay còn gọi là cây rong đuôi chồn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như dễ trồng, dễ chăm sóc, không yêu cầu chất dinh dưỡng quá cao. Tuy nhiên, loại cây này lại gặp phải những hạn chế là yêu cầu người chơi phải thường xuyên cắt tỉa, và dòng chảy nhẹ trong hồ thuỷ sinh. Bạn có thể bố trí trung cảnh hoặc hậu cảnh đều đẹp mắt và thẩm mỹ.

Cây ngô công thảo hay còn gọi là cây rong cúc rất dễ trồng và cũng dễ chăm sóc, không hề đòi hỏi quá nhiều chất dinh dưỡng và thậm chí chúng có thể phát triển mà không cần đến dòng nước trong hồ cá. Tuy nhiên, bạn muốn cây phát triển nhanh nhất cũng cần chú ý thường xuyên cắt tỉa cho cây nhé. 

Cây cỏ thìa với tốc độ sinh trưởng rất nhanh, loại cây này thích hợp hơn khi bố trí làm tiền cảnh. Bạn nên thường xuyên đặt lại vị trí của cây để tránh làm hư hại đến phân nền thuỷ sinh. 

Cây thanh hồng điệp hay còn gọi là cây cỏ xương, cũng giống như những loại cây kể trên dễ trồng và dễ chăm sóc. Nhược điểm của loại cây này là bộ rễ phát triển quá nhanh nên ăn sâu và phân nền và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của phân nền. Tiền cảnh hoặc trung cảnh là cách bố trí hợp lý hơn cả đối với loại cây này. 

Cây thuỷ cúc hay còn gọi là cây thuỷ yêu, bạn muốn cây phát triển đẹp mắt nhất thì nên tăng cường ánh sáng mạnh thường xuyên. 

Cây trân châu thường muốn phát triển tốt nhất thì không thể thiếu CO2 thường xuyên, loại cây này phù hợp bố trí làm tiền cảnh. 

Tác dụng của cây thuỷ sinh 

Cây thuỷ sinh có hệ thống rễ phát triển và có tác dụng bảo vệ tốt cho sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất của cá. Đây cũng là nơi trú ngụ và sinh sản của các loài cá trong hồ thuỷ sinh. Môi trường sinh thái trên cạn là rừng với các loại cây thì trong hồ thuỷ sinh là phân nền và các cây thuỷ sinh. 

Đối với hồ thuỷ sinh, các loại cây thuỷ sinh lọc hoá chất trong hồ, cải thiện khí oxi và thanh lọc môi trường tự nhiên, giúp cải thiện rêu tảo trong hồ, bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên và cho nước trong hồ luôn trong sạch, không bị vấy bẩn và không làm hại đến cá. 


 

Viết bình luận