Tìm hiểu về các loại cây thuỷ sinh

Tìm hiểu về các loại cây thuỷ sinh

|Tin tức

Đối với những người chơi bể cá cảnh thì việc tìm kiếm và lựa chọn những loại cây thuỷ sinh phù hợp cho sinh trưởng và thẩm mỹ của bể cá cũng là một phần vô cùng quan trọng. Hanoi Aquarium xin đưa ra gợi ý cho quý khách hàng về một số loại cây thuỷ sinh dễ nuôi trồng, chăm sóc và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. 

Cây rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn còn có tên gọi quốc tế là Egeria Densa rất phổ biến hiện nay. Loại cây này rất dễ trồng và có sự phát triển nhanh chóng, sinh trưởng rất nhanh. Tuy nhiên, có một vấn đề là cây rong đuôi chồn chiếm khá nhiều diện tích vì thế nếu muốn bể cá của mình thẩm mỹ, đẹp mắt hơn thì nhớ cắt tỉa thường xuyên nhé. 

Có vẻ như rong đuôi chồn quá dễ tính nên nó hoàn toàn không cần chăm chút quá nhiều, chỉ cần để cây tự do phát triển trong nước, thậm chí bạn cũng không cần phải cắm rễ cây xuống đất nền. 

Cây cỏ thìa 

Có chiều cao trung bình từ 5 đến 15 cm, cây cỏ thìa khá dễ trồng và chăm sóc. Một số đặc điểm của cỏ thìa mà bạn cần phải lưu ý khi chăm sóc: trong điều kiện ánh sáng yếu thì cây sẽ phát triển thiên về chiều cao, còn đối với môi trường ánh sáng mạnh thì nhánh lại phát triển tốt hơn. 

Tuy là cây thuỷ sinh nhưng cỏ thìa cũng có thể phát triển trên cạn rất tốt. Lá cây dài xanh tươi tạo nên cảnh quan vô cùng xinh đẹp, bắt mắt cho bể cá cảnh của gia đình bạn. 

Cây bèo Nhật 

Bèo Nhật còn có tên gọi quốc tế là Limnobium laevigatum thích hợp trong môi trường bể cá cảnh, phát triển nhanh chóng và dễ dàng trong điều kiện ánh sáng tốt, đột cảm cao. Điểm dễ nhận thấy nhất là bèo Nhật phát triển thiên về phần lá. Nếu may mắn bạn nuôi được bèo Nhật ra hoa thì đó sẽ là một vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ. 

Cây thuỷ cúc 

Dường như thuỷ cúc đã quá nổi tiếng trong giới chơi thuỷ sinh vì loài cây này cũng giống như những loài cây mà Hanoi Aquarium giới thiệu trên phát triển khá tốt và có thể dễ dàng sinh trưởng trong mọi điều kiện. Lưu ý: nhớ bổ sung khí CO2 thường xuyên để lá cây tươi xanh hơn, khi lá bung xoè rộng ra trông rất đẹp mắt. Thuỷ cúc sinh trưởng nhanh và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. 

Ngoài ra, còn một số loại cây thuỷ sinh khác mà Hanoi Aquarium muốn giới thiệu đến các bạn nữa là cây trân châu thường, cây trân trâu lá tròn, cỏ dùi trống, cây rong đuôi chó, cây vảy ốc. 


 

Viết bình luận