Tìm hiểu về các loại đá thuỷ sinh trong bể cá cảnh 

Tìm hiểu về các loại đá thuỷ sinh trong bể cá cảnh 

|Tin tức

Bể cá cảnh ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một thú vui tao nhã của nhiều gia đình Việt. Và để bể cá trở nên đẹp mắt hơn thì không thể thiếu đi sự góp mặt của hệ thống sinh thái bên trong chính bể cá, đá thuỷ sinh là một trong số đó. 

Đá thuỷ sinh được dùng để trang trí bể cá cảnh, tạo nên điểm nhấn ấn tượng và là nơi để các thảm thực vật phát triển. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đá thuỷ sinh khác nhau, mỗi loại lại có những vẻ đẹp và điểm nhấn riêng biệt, chúng ta hãy cùng Hanoi Aquarium tìm hiểu điều này trong những chia sẻ dưới đây nhé. 

Đá tiger 

Đá tiger được dùng phổ biến để sắp xếp địa hình và không gian ban đầu cho bể cá cảnh, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và vẻ ngoài bắt mắt nên đá tiger nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới chơi cá cảnh. 

Đá tiger đúng như tên gọi của nó, mang hình dáng mạnh mẽ với nhiều đường nét gồ ghề, khoẻ khoắn, phù hợp trong môi trường nước, tôn lên vẻ đẹp của các thảm thực vật và xứng đáng là dụng cụ trang trí lý tưởng cho các hồ thuỷ sinh. 

Đá xanh 

Đá xanh, không phô trương khi nói rằng đây chính là loại đá thuỷ sinh phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Vẻ ngoái góc cạnh với màu xám, phù hợp với phong thuỷ của nhiều gia đình. 

Đá xanh còn được ứng dụng rộng rãi trong việc trồng cây cảnh, làm tượng đá, nên dễ hiểu khi đá xanh cũng chễm trệ một vị trí trong không gian hồ thuỷ sinh. 

Đá da voi 

Với vẻ ngoài sần sùi, đá da voi vô cùng thích hợp với mọi loại bố cục sắp xếp, người chơi bể cá cảnh có thể tuỳ chọn một cách set up theo ý của mình mà ở bất cứ đâu đá da voi cũng vô cùng nổi bật và tạo nên một không gian ấn tượng, gần gũi. 

Đá cuội 

Hanoi Aquarium cung cấp số liệu lớn đá cuội, loại đá thuỷ sinh này phù hợp để rải đều lên trên phân nền và là chỗ dựa vững chắc để các loại cây, rêu phát triển và khoe sắc của mình. Trang trí bể cá cảnh với đá cuội là cách trang trí đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt. 

Đá trầm tích 

Bạn yêu thích sự hùng vĩ và muốn thiết kế một những vách đá ngay chính bên trong hồ thuỷ sinh của mình thì đá trầm tích chính là một sự lựa chọn lý tưởng, tuyệt vời. Để có được bố cục bắt mắt và theo đúng suy nghĩ của mình, bạn có thể nhờ nhân viên của Hanoi Aquarium tư vấn và hỗ trợ. 

Viết bình luận