Tìm hiểu về các vật liệu lọc bể cá

Tìm hiểu về các vật liệu lọc bể cá

|Tin tức

Người ta có câu “nhà sạch thì mát”, quả thực không sai. Một không gian sống lý tưởng để có sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ yêu cầu cần có sự sạch sẽ. Đối với bể cá cảnh thì các vật liệu lọc bể cá vô cùng cần thiết cho nguồn nước trong sạch và đảm bảo sự phát triển của cá cùng các thực vật khác. 

Ai cũng muốn bể cá của mình luôn sạch sẽ nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này. Sau đây Hanoi Aquarium xin giới thiệu đến quý khách hàng một số vật liệu lọc bể cá quan trọng và cần thiết cho môi trường sống thuỷ sinh của cá và thảm thực vật. 

Vật liệu lọc bùi nhùi 

Bùi nhùi có tên gọi quốc tế là J – mat, đây chính là một trong số nhiều loại vật liệu lọc bể cá tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bùi nhùi có thể được tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí và cũng khá là dễ sử dụng nên người dùng rất thích vật liệu này. 

Bạn cũng có thể cắt bùi nhùi thành từng miếng mỏng để có thể dễ dàng lắp đặt vào khoang lọc bể cá nhà bạn. Bùi nhùi được xếp ở phần dưới của ngăn lọc, vừa có tác dụng lọc nước, vừa làm tăng khả năng thoát nước cho bể lọc. 

Vật liệu bông lọc 

Bông lọc có nhiệm vụ chính là lọc hết tất cả các chất cặn bẩn như thức ăn rơi thừa, phân của cá, thường được đặt ở ngăn đầu tiên của hệ thống lọc. Lưu ý: bạn nên thường xuyên vệ sinh hệ thống lọc để tránh tắc nghẽn, bạn nên giặt bông đến khi nào không sử dụng được nữa thì có thể bỏ đi. 

Về bông lọc, bạn nên chọn những loại bông tơi xốp, ép thành bản và nên sử dụng màu trắng để có thể dễ dàng nhìn thấy vết bẩn. Bên cạnh đó, bông lọc màu trắng đảm bảo không sử dụng chất phẩm nhuộm. Với 1 kg bông bạn có thể dùng được trong 1 đến vài năm. 

Vật liệu sứ lọc 

Sứ lọc là một vật liệu vô cùng cần thiết cho hệ thống lọc, đây chính là nơi trú ngụ của ngàn vi khuẩn có lợi giúp duy trì và cải thiện chất lượng tốt nhất cho nước trong bể cá. Sử dụng sứ lọc giúp tăng cường trao đổi chất của cá và còn có thể nhanh chóng loại bỏ các chất độc hại trong nước có thể ảnh hưởng đến môi trường sống thuỷ sinh. 

Sứ lọc còn có tác dụng phân giải mùn bã hữu cơ trong nước và kiểm soát sự trăng trưởng của tải, các vi khuẩn có hại và bổ sung khoáng chất, các nguyên tố vi lượng. 

Hanoi Aquarium có sẵn tất cả các vật liệu lọc bể cá với chất lượng tốt và giá thành vô cùng ưu đãi, hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. 

Viết bình luận