Tìm hiểu về cách chơi hồ thuỷ sinh

Tìm hiểu về cách chơi hồ thuỷ sinh

|Tin tức

Cuộc sống thay đổi, có rất nhiều thú vui và trò chơi mới được ưa chuộng nhưng dường như chơi thuỷ sinh vẫn chưa bao giờ bị mai một. Một không gian yên tĩnh cùng những chú cá tung tăng quẫy đuôi bên cạnh màu xanh tươi mát của các loại cây thuỷ sinh chắc hẳn làm say đắm trái tim của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết rõ về cách chơi hồ thuỷ sinh chưa? Cùng Hanoi Aquarium tìm hiểu về một số phụ kiện không thể thiếu cho hồ thuỷ sinh nhé. 

Chọn loại cá phù hợp 

Linh hồn của hồ thuỷ sinh, tất nhiên rồi đó chính là những chú cá cảnh xinh đẹp. Hình ảnh cá bơi lội chính là sức sống và năng lượng bên trong hồ thuỷ sinh của bạn. Chọn loại cá trước tiên cần phải phù hợp với kích thước của bể cá, thông thường thì chiều dài của bể cá sẽ gấp 3 lần chiều dài của cá. Về giá cả thì tuỳ thuộc vào từng loại, có những loại giá khoảng vài trăm ngàn đồng nhưng cũng có những loại cá giá lên đến 20 triệu đồng. 

Cây thuỷ sinh 

Có rất nhiều cây thuỷ sinh dễ nuôi trồng, mang đến vẻ tươi đẹp và xanh mát cho hồ thuỷ sinh mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như: cây trân châu thường, rêu, thuỷ cúc… hầu hết đều không phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc mà cây vẫn phát triển và tạo nên môi trường sống đúng nghĩa cho hồ cá cảnh. Bên cạnh việc trang trí, làm đẹp, cây thuỷ sinh còn là nơi trú ngụ và sinh sản của cá. Cây thuỷ sinh còn cung cấp oxi cho cá và là một bình lọc CO2 vô cùng hữu ích.

Tham khảo lựa chọn cây thuỷ sinh tại Hanoi Aquarium để có thể lựa chọn cho bể cá nhà mình những loại cây xinh đẹp và dễ nuôi trồng nhất. 

Máy sục oxi 

Máy sục oxi phù hợp hơn khi lắp đặt tại các bể cá cảnh to, vì khi lắp đặt ở bể cá mini có thể gây nên những ồn ào và gây chấn động cho cá. Môi trường không bên trong bể cá mini nhỏ hẹp có thể khiến cá cảm thấy sợ hãi và chết. Với các bể cá kích thước lớn, bạn cũng nên dùng máy sục oxi từ 10 đến 20 phút mỗi ngày. 

Ngoài ra, để bể cá cảnh được hoàn thiện bạn còn cần phải quan tâm đến nguồn nước, phân nền thuỷ sinh, đèn Led, bộ lọc CO2, lọc váng, lọc đáy… để môi trường dưới nước sạch sẽ nhất tạo điều kiện cho sự phát triển của cá và các loại cây thuỷ sinh. Liên hệ ngay với Hanoi Aquarium để được chăm sóc tốt nhất và hướng dẫn cách chơi hồ thuỷ sinh hiệu quả. 

Viết bình luận