Tìm hiểu về cách thức tạo bố cục cho hồ thủy sinh

Tìm hiểu về cách thức tạo bố cục cho hồ thủy sinh

|Tin tức

Hiện nay, thú vui nuôi cá cảnh, hồ thủy sinh đã không còn xa lạ mà trở thành niềm vui của hầu hết những người ở độ tuổi trung niên. Để có thể sở hữu những hồ thủy sinh thật độc đáo và sáng tạo, các bạn phải biết dẫn cách tạo bố cục cho hồ thủy sinh sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất.

Hồ thủy sinh là loại hồ được cấu tạo từ nhiều vật dụng và cây cảnh khác nhau, do đó các bạn phải biết làm cách nào để phân chia và sắp xếp bố cục sao cho hợp lý, bộc lộc được sự sáng tạo, độc đáo. Do đó các bạn cần nắm được 1 số kiến thức cơ bản như sau:

- Các bạn không nên chỉ cần đặt những hòn đá kết hợp với những khúc lũa vào trong hồ đơn giản mà nên sắp xếp chúng lại theo phong cách riêng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thu hút được ánh nhìn từ mọi người. Để làm được điều này, các bạn cần xác định bản thân mình muốn tạo hồ thủy sinh theo phong cách như nào.

- Bạn có thể sử dụng các viên đá và trồng loại cây bạn thích trong hồ thủy sinh, chỉ cần sắp xếp chúng theo 1 bố cục mẫu mà bạn chọn lựa. Chờ một thời gian, các bạn có thể phát triển và sáng tạo thêm theo cách mình mong muốn. Nên nhớ cần phải duy trì và phát triển những gì đã có trong hồ thủy sinh, đồng thời phải chăm sóc cây và cá thật tốt.

Để có thể tạo bố cục cho hồ thủy sinh, các bạn nên thực hiện theo 1 trình tự hướng dẫn cụ thể như:

  • Lên ý tưởng bố cục cho hồ thủy sinh: Bạn hãy tưởng tượng và ghi nhớ về một ý tưởng mà bạn thích, sau đó thực hiện và sắp xếp các phụ kiện theo ý tưởng đó bằng sự sáng tạo của riêng mình.

  • Lựa chọn hậu cảnh bố cục cho hồ thủy sinh: Hậu cảnh trong hồ thủy sinh đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến bố cục cho hồ thủy sinh. Do đó nếu các bạn đặt hồ thủy sinh ở giữa không gian thì không cần đến hậu cảnh. Nhưng nếu đặt sát tường thì nên sử dụng hậu cảnh. Các bạn có thể sơn, dùng giấy dán màu đen, xanh dương (các màu sắc tối) vì chúng có thể làm gia tăng sự tương phản, đồng thời thu hút được sự chú ý của mọi người vào bố cục của hồ thủy sinh.

  • Nên lựa chọn nền với sỏi có các màu như màu nâu, xám và đen, không nên chọn các màu như tím, xanh lục và xanh dương.

  • Lựa chọn 1 trong các loại bố cục cho hồ thủy sinh như dạng lồi, dạng lõm hoặc tam giác,…

  • Chọn phụ kiện cho hồ thủy sinh phù hợp với ý tưởng đã chọn, nên cố gắng tạo bố cục 1 cách tự nhiên nhất từ nhiều hòn đá và khúc lũa khác nhau để tạo nên sự hài hòa, sinh động cho hồ.

  • Không nên cố chọn nhiều tiêu điểm chính mà chỉ cần xác định 1 tiêu điểm chính, sau đó chọn viên đá hoặc khúc lũa đẹp đặt tại tiêu điểm chính đó để tạo điểm nhấn.

Viết bình luận