Tìm hiểu về một số loại rêu thuỷ sinh

Tìm hiểu về một số loại rêu thuỷ sinh

|Tin tức

 

Việc nuôi trồng thuỷ sinh ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn vì vừa mang đến vẻ đẹp cho căn nhà và khiến cho tâm trạng của người nuôi cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Rêu thuỷ sinh chính là một phần quan trọng giúp cho hồ thuỷ sinh của gia đình bạn đẹp mắt và ấn tượng hơn hẳn, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về một số loại rêu thuỷ sinh dễ nuôi trồng và chăm sóc nhất hiện nay để có cho hồ thuỷ sinh nhà mình nhiều sự lựa chọn lý tưởng.

Rêu thuỷ sinh chính là loại thực vật có thể phát triển vô hạn, được dùng để trang trí trung cảnh, hậu cảnh và thậm chí chúng hoàn toàn có khả năng trở thành một bức tường rêu tuyệt đẹp bên trong hồ thuỷ sinh. Rêu thuỷ sinh thường được gắn liền với lũa, mang đến bố cục đẹp mắt và hợp lý hơn cho hồ thuỷ sinh.

Loại rêu đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn chính là rêu Java: dễ nuôi trồng nhất hiện nay, có thể phát triển ở nhiều điều kiện nước khác nhau, chịu được nhiệt độ lên đế 30 độ C, nuôi trồng với cường độ ánh sáng mạnh, bạn hầu như không cần chăm sóc mà rêu sẽ tự phát triển, thậm chí bạn chỉ cần buộc lên và chờ đợi là rêu sẽ nhanh chóng phát triển đẹp mắt cho cả hồ thuỷ sinh.

Rêu Taiwan: cũng khá dễ chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên nuôi trồng rêu Taiwan trong điều kiện nhiệt độ nóng và luôn giữ nước mát ở khoảng 27 độ C là hợp lý nhất. Rêu Taiwan có độ phủ rất tốt, thường được dùng làm tường rêu cũng vô cùng đẹp mắt và hợp lý.

Rêu Pelia: được nuôi trồng phổ biến hiện nay, được buộc lên lũa thuỷ sinh hoặc đá và chúng phát triển theo chiều rộng. Điều kiện ánh sáng của rêu Pelia khá tốt, lưu ý là cần phải luôn giữ cho nước át để rêu được phát triển một cách nhanh chóng nhất trong hồ thuỷ sinh.

Rêu Xmas: khá tương đồng với rêu Java nhưng chúng lại xoè rộng ra và đẹp như cây thông, có lẽ vì thế mà chúng còn được gọi với cái tên là Xmas Moss. Hình dáng đẹp, dễ chăm sóc, ánh sáng đảm bảo từ thấp đến cao, tất nhiên là bạn cũng luôn phải giữa cho hồ nước trong mát để rêu Xmas có thể được phát triển một cách tốt nhất.

Rêu Flame: hình dáng vô cùng độc đáo, có tốc độ tăng trưởng đặc biệt, đây là một trong những loại rêu khá được ưa chuộng trong giới thuỷ sinh của chúng ta hiện nay.

Rêu Flame phát triển thẳng đứng, dễ chăm sóc.

Viết bình luận