Tìm hiểu về những cây thuỷ sinh đẹp nhất hiện nay

Tìm hiểu về những cây thuỷ sinh đẹp nhất hiện nay

|Tin tức

Nuôi trồng thủy sinh không chỉ là một thú vui thanh tao và quyến rũ nó còn giúp cho ngôi nhà của chúng ta thêm phần ấn tượng và nâng cao tính thẩm mỹ. Một số những loại cây thuỷ sinh được xem là đẹp nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẻ với các bạn chắc chắn sẽ khiến cho ai cũng muốn “rinh” chúng về nhà ngay lập tức.

Rêu phượng vĩ đài: cây thuỷ sinh thuộc họ rêu, không phát triển quá rậm rạp và um tùm như nhiều loại rêu khác, lá của phượng vĩ đài khá to và tỉa chi chít xung quanh. Điều kiện lý tưởng để nuôi trồng cây là trong môi trường nước mát và nhiệt độ dưới 28 độ C, nếu ở điều kiện nhiệt độ cao hơn thì lá của cây sẽ bị đen và nhanh chết hơn, không ai muốn cây thuỷ sinh chết yểu cả. Vẻ đẹp tuyệt vời và độc đáo mà rêu phượng vĩ đài mang đến khiến cho bể thuỷ sinh của gia đình bạn trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Cây trôi lá to: vừa là loại cây thuỷ sinh dưới nước, vừa có thể nuôi trồng ở trên cạn, mọc dày và có lá tỉa lên cao và rộng, có màu vàng chanh vô cùng bắt mắt và giúp toả sáng cả một bể thuỷ sinh. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cây trôi lá to ở trong các hốc đá, được dùng để trang trí ở vị trí tiền cảnh trong hồ thuỷ sinh. Cây trôi lá to có tốc độ phát triển khá nhanh, thích hợp cho những người mới chơi thuỷ sinh và sở hữu vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

Choi Bovini: cây ưa mát, có tán rộng và dài, được dùng làm trang trí hậu cảnh. Lá của Choi Bovini có hình thù giống với trái bắp, trên lá bị lòi lõm giống như những hạt bắp. Choi Bovini phát triển trong điều kiện thuận lợi, lá cây to, chúng dài lên đến 80cm và rộng những 8cm.

Liễu thơm: xinh xắn và thướt tha, yểu điệu mang những đặc trưng xinh đẹp nhất của những loại cây thuộc họ liễu. Cây liễu thơm được trồng trong nước, luôn được bung toả sắc đẹp của mình trong làn nước trong xanh. Lưu ý: đối với liễu thơm bạn nên trồng từng cây một với khoảng cách nhất định, khi phát triển cây sẽ xoè rộng ra và tạo thành mảng màu xanh giống như lưới nhện vô cùng đẹp mắt và nổi bật. Nếu bạn muốn liễu thơm phát triển nhanh chóng,  mạnh mẽ và có màu xanh mướt hơn thì nên cung cấp đầy đủ lượng Co2 cần thiết. Liễu thơm phù hợp với vị trí trang trí hậu cảnh hoặc trung cảnh trong hồ thuỷ sinh của gia đình bạn.

Viết bình luận