Tìm hiểu về rêu thuỷ sinh 

Tìm hiểu về rêu thuỷ sinh 

|Tin tức

Là một trong những loài thực vật hấp dẫn nhất, rêu thuỷ sinh được nhiều người ưa chuộng bởi chúng rất dễ chăm sóc, có thể dùng để trang trí bể cá cảnh, tạo nên một môi trường sinh sinh thái dưới nước vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. 
Nếu môi trường trên cạn, rừng là hệ sinh thái rộng lớn với những thảm thực vật cỏ thì dưới nước rêu thuỷ sinh chính thảm thực vật cho sự phát triển của các loài hải sản, nó có thể tạo ra rất nhiều các thảm rêu khác nhau từ trung, toàn đến cận cạnh. 

Là một người chơi bể cá cảnh chắc chắn bạn không thể từ chối được sức hấp dẫn từ loài rêu này, nó hứa hẹn sẽ mang đến một bức tranh thiên nhiên ngay trong chính bể các của bạn. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết hết về rêu thuỷ sinh chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí mật của loài thực vật thú vị này trong những chia sẻ dưới đây. 

Các loại rêu thuỷ sinh 

Đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn loài rêu dễ chăm sóc nhất cho những người mới chơi, đó là rêu Java. Loài rêu này phát triển được trong mọi điều kiện nước khác nhau, sống trong nhiệt độ khoảng 30 độ C, vô cùng thích hợp với thời tiết tại Việt Nam. 

Trong giới các loài thuỷ sinh thì rêu Taiwan luôn nổi tiếng với vẻ đẹp hấp dẫn của mình, bạn chỉ cần chú ý cho nhiệt độ nước dưới 27 độ C để chúng có thể phát triển tốt nhất. 

Trong các hồ thuỷ sinh, loài rêu Pelia lại được ưa chuộng hơn cả, chúng khá là dễ phát triển và không quá khắt khe trong điều kiện ánh sáng. Bạn chỉ cần chú ý làm mát thường xuyên để chúng có sự sinh trưởng mạnh mẽ hơn. 

Rêu Xmas dường như chúng có nhiều nét tương đồng với người anh em của mình là rêu Java, tuy nhiên tán của chúng lại xoè đều và có nhiều điều giống với lá của cây thông. Rêu thuỷ sinh Xmas có vẻ ngoài khá bắt mắt mà lại vô cùng dễ chăm sóc, người chăm khá nhàn. 

Một số lưu ý khi chơi rêu thuỷ sinh 

Về điều kiện dinh dưỡng: bạn nên rắc phần nền hoặc châm phân nước thường xuyên cho hồ thuỷ sinh để đảm bảo rêu có thể phát triển một cách đẹp mắt nhất. 

Nước mát: tuỳ thuộc từng loại rêu mà điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho hợp lý nhất. Đa số các loài rêu đều thích nước mát, bạn nên trang bị quạt làm mát chuyên dụng cho rêu của mình. 

Ánh sáng: trong điều kiện nước mát thì bạn không cần lo lắng về vấn đề ánh sáng quá chói, rêu vẫn phát triển bình thường. 

Và tất nhiên, để có một hồ thuỷ sinh như mong muốn thì bạn phải thường xuyên thay nước và cắt tỉa rêu, hút cặn. 

Chúc bạn chăm sóc được hồ sinh sinh với những loài rêu đẹp mắt!


 

Viết bình luận