Tìm hiểu về vật liệu lọc seachem matrix

Tìm hiểu về vật liệu lọc seachem matrix

|Tin tức

Nếu là 1 người am hiểu về bể cá và có niềm đam mê đối với việc sưu tập cá cảnh, có lẽ các bạn sẽ không thể bỏ qua được việc tìm hiểu các vật liệu lọc. Một trong những loại vật liệu lọc bể được đánh giá tốt và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay là vật liệu lọc seachem matrix.

Vật liệu lọc seachem matrix là 1 loại vật liệu lọc sinh học được đánh giá là có độ xốp cao, có thể dễ dàng loại bỏ được các chất thải nito hiệu quả chỉ với các phương pháp sinh học. Trong đó, matrix là chất rắn vô cơ xốp và nó sở hữu đường kính ở khoảng 10mm. Diện tích của mỗi một lít matrix là rất lớn, có thể  lớn hơn hoặc tương đương với 700 m2, và nó có diện tích bằng với 170l banh nhựa. 

Nếu như banh nhựa là 1 loại vật liệu sinh chỉ có khả năng cung cấp cho diện tích bề mặt bên ngoài thì matrix được đánh giá cao hơn khi có thể cung cấp được cả diện tích bề mặt bên ngoài lẫn trong nhờ những kẽ rỗng. Những kẽ (khe) rỗng này được cho là có kích thước phù hợp, có lợi cho những vi khuẩn nitrat và nitrit hóa. Điều này có nghĩa là matrix có nhiều ưu điểm hơn những vật liệu lọc khác khi nó có thể loại bỏ ammonia, nitrit và nitrat trong cùng 1 hệ thống lọc.

Một đặc điểm độc đáo khác của matrix là vật liệu này trơ và không bị vỡ, cũng không cần phải thay thế sang 1 matrix mới. Bởi khi các vi sinh vật trong bể phát triển quá mức cũng sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống lộc, thay vào đó bạn chỉ cần rửa matrix đi là được. Đây cũng là vật liệu lọc rất “dễ tính” khi có thể sử dụng với hầu hết các hệ thống lọc khác nhau.

Cách sử dụng vật liệu lọc seachem matrix khá đơn giản. Với mỗi 200l nước bạn cần có 500ml matrix. Bạn có thể bỏ matrix vào trong các hệ thống lọc, trong đó có hiệu quả lớn nhất khi lọc ngoài. 

Ha Noi Aquarium là 1 trong những đơn vị nổi tiếng trên thị trường cung cấp vật liệu lọc hiện nay. Trong đó, sản phẩm vật liệu lọc seachem matrix là 1 trong những mặt hàng luôn được bán rất chạy ở công ty chúng tôi. Không phải ngẫu nhiên mà seachem matrix lại là dòng sản phẩm có sức hút lớn 1 tại thời điểm hiện tại. Do đó để có thể tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về sản phẩm này, cũng như có được những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm, các bạn có thể tìm đến Ha Noi Aquarium để được tư vấn nhiệt tình nhất!
 

Viết bình luận