Tổng hợp các loại cây thuỷ sinh

Tổng hợp các loại cây thuỷ sinh

|Tin tức

 

Đối với những người chơi thuỷ sinh thì việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một số loại cây thuỷ sinh để trang trí cho không gian thuỷ sinh thêm phần độc đáo và ấn tượng sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Tại sao chúng ta không cùng nhau điểm qua những loại cây thuỷ sinh dễ trồng, đẹp mắt mà lại có giá vô cùng phải chăng nhỉ? Hãy cùng với Hanoi Aquarium tổng hợp một số loại cây thuỷ sinh đang rất “hot” hiện nay nhé.

Trân châu Nhật: thuộc họ của Scropphulariaceae, có chiều cao khoảng 2 – 3 cm, rộng ~3cm, mức độ ánh sáng để trung bình, không quá sáng và cũng không quá tối để cây phát triển tốt nhất. Trân châu nhật được dùng để trang trí ở tiền cảnh, chăm sóc ở mức độ trung bình, cây có màu xanh tươi mát, dễ chịu.

Thuỷ sinh hay còn gọi là cỏ ngưu mao chiên: thuộc học ủa Eleocharis, có chiều cao là 12cm, mức độ ánh sáng trung bình. Điều kiện nước tốt nhất cho thuỷ sinh phát triển là: 70 – 83F, KH 4 – 8, pH 6,5 – 7,5. Thuỷ sinh dùng để trang trí ở vị trí trung cảnh và tiền cảnh, mang màu sắc xanh tươi.

Trân châu ngọc trai: một trong những loại thuỷ sinh đẹp nhất hiện nay và được rất nhiều người yêu thích, săn lùng để tô điểm ấn tượng cho bể cá cảnh, hồ thuỷ sinh của mình. Trân châu ngọc trai thuộc họ Linderniaceae, có kích thước là 12 cm, ánh sáng tốt nhất ở mức độ trung bình, điều kiện nước thích hợp: 70 – 83 F, KH: 2 – 12, pH: 5 – 7. Trân châu ngọc trai dùng để trang trí ở vị trí trung cảnh, tiền cảnh và bạn cũng có thể buộc chúng vào giá thể, đều có vẻ đẹp ấn tượng.

Trân châu Cuba: thuộc họ Scrophulariaceae, có kích thước là 15 cm, đặc biệt bạn phải lưu ý điều kiện ánh sáng luôn ở mức cao thì trân châu Cuba mới có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Trân châu Cuba được dùng để trang trí tiền cảnh, cho màu sắc xanh dịu ngọt ngào.

Rau má Hương: thuộc họ Scrophulariaceae, cao 2 – 5 cm, rộng 1 – 2 cm, điều kiện ánh sáng ở mức cao, điều kiện nước cụ thể như sau: 68 – 82 F, KH: 0 – 10, pH: 5 – 7. Rau má hương phù hợp với vị trí ở tiền cảnh.

Cây rong đuôi chó: là một trong những loại thuỷ sinh đẹp nhất, có sức sống mãnh liệt, được dùng để làm trang trí hậu cảnh trong bể thuỷ sinh vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, chính vì tốc độ phát triển quá nhanh nên bạn cần phải cắt tỉa thường xuyên, tránh tình trạng cây chiếm quá nhiều diện tích, ảnh hưởng đến môi trường sống của cá.

Viết bình luận